Cách Phân Biệt Hồng Treo Gió Đà Lạt Và Hồng Trung Quốc

Cách Phân Biệt Hồng Treo Gió Đà Lạt Và Hồng Trung Quốc | Bài 219 |

 

Cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng Trung Quốc không khó, nhưng để dễ dàng nhận ra chúng ta nên đầu tư một số bí quyết các bạn nhé!  Hồng treo gió Đà Lạt mới có mặt trên thị trường từ năm 2012. Vì vậy món đặc sản hồng treo gió Đà Lạt còn rất xa lạ với nhiều người. Nếu  không phải là dân bản địa chúng ta rất dễ bị nhầm lẫn giữa hồng treo gió Đà Lạt và hồng treo gióTrung Quốc

 

Để tránh mất tiền oan, xin mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để biết cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng Trung Quốc. vì hiện nay trên thị trường có rất loại hồng mang nhãn mác hồng treo gió Đà Lạt.

 

Cách Phân Biệt Hồng Treo Gió Đà Lạt Và Hồng Trung Quốc
Hồng treo gió Đà Lạt màu sắc không đồng đều, nâu cánh gián là màu chủ đạo

 

CÁCH PHÂN BIỆT HỒNG TREO GIÓ ĐÀ LẠT VÀ HỒNG TRUNG QUỐC

 

Cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng Trung Quốc như sau. hồng Treo Gió Đà Lạt có màu nâu cánh gián không đều, hồng Trung Quốc màu đều và nhiều phấn trắng . Khi ăn hồng treo gió Đà Lạt mềm, ngọt thanh. Hồng Trung Quốc ngọt gắt nơi cổ họng. Việc bảo quản hồng treo gió Đà Lạt rất khó, còn hồng Trung Quốc lại rất dễ dàng.

 

Cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng Trung Quốc về mẫu mã trái hồng treo gió Trung Quốc trái to gần gấp đôi trái hồng treo gió Đà Lạt. Tai trái hồng Trung Quốc xanh như mới, trái hồng treo gió Trung Quốc có màu hồng cam hoặc đỏ hơi bất thường, màu đều. Cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng Trung Quốc rất dễ dàng vì loại hồng này khi ăn có vị dẻo dai gần giống như kẹo mạch nha. Vị ngọt gắt, nếu tinh ý sau khi ăn xong sẽ có vị hơi lợ ở cổ họng, hồng Trung Quốc không cần bảo quản như hồng treo gió Đà Lạt

 

Cách Phân Biệt Hồng Treo Gió Đà Lạt Và Hồng Trung Quốc
Hồng treo gió Cầu Đất có hình dáng thon gọn không to như hồng treo gió Trung Quốc

 

Cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng Trung Quốc

1- Cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng Trung Quốc về hình dáng: Hồng treo gió Đà Lạt Đà được làm từ những trái hồng trứng chín vàng, có hình dáng thon gọn, nên khi ra thành phẩm những trái hồng treo gió Đà Lạt dù là có hạt hay không hạt đều có hình dáng như trái nhót, trừ khi hồng được làm bằng hồng vuông đồng mới có hình tròn.

 

Cách Phân Biệt Hồng Treo Gió Đà Lạt Và Hồng Trung Quốc
Hồng treo gió Đà Lạt phần ngoài trái hồng dai , bên trong mật dẻo mềm, không có độ đàn hồi như hồng Trung Quốc

 

Hồng treo gió Trung Quốc : có hình dáng to gần gấp đôi hồng treo gió Đà Lạt. Nhìn bên ngoài chúng ta rất dễ nhận biết vì hồng treo gió Trung Quốc lớp vỏ bên ngoài căng mọng gần như trái hồng tươi

 

2- Cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt Về màu sắc: hồng treo gió Đà Lạt có màu nâu cánh gián,hoặc có thể đậm hoặc nhạt là do 2 yếu tố thời tiết và thổ nhưỡng. Màu chủ đạo của hồng treo gió Đà Lạt là màu nâu không đều, nếu để lâu sẽ có lớp phấn trắng mỏng bao phủ.

 

Hồng treo gió Trung Quốc có màu cam đỏ, hoặc màu vàng hơi bất thường, màu sắc của trái hồng treo gió Trung Quốc rất đều như nhuộm, không bị lốm đốm như hồng treo gió Đà Lạt. Loại hồng này có lớp phấn trắng rất dày nên chúng ta dễ dàng phân biệt.

 

3- Cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng Trung Quốc về tai và vỏ : trái hồng treo gió Đà Lạt rất thuận tự nhiên. Do thời gian treo giao động từ 20- 25 ngày nên các cuống hồng bị khô và đen. Trái hồng treo gió Đà Lạt được gọt vỏ sạch sẽ. Cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt bằng mắt thường vẫn dễ dàng nhận ra

 

Hồng treo gió Trung Quốc có sử dụng hóa chất nên dù đã qua chế biến tai trái hồng vẫn giữ nguyên màu xanh, hồng treo gió Trung Quốc khi gọt vỏ chừa lại ở phần đáy một mảng bằng đầu đũa

 

Cách Phân Biệt Hồng Treo Gió Đà Lạt Và Hồng Trung Quốc
Hồng treo gió Đà Lạt được gọt sạch vỏ, hồng treo gió Trung Quốc chừa lại vỏ ở phần đáy của trái hồng

 

4- Cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng Trung Quốc khi ăn hồng treo gió Đà Lạt có vị ngọt đậm tự nhiên, do lượng mật cô đặc nên có độ mềm mại hoặc dẻo là do sở thích của tùng vùng miền mà người làm có thể điều chỉnh thời gian dài hoặc ngắn hơn. Mặc dù trải qua thời gian tự khô trong thời gian gần một tháng nhưng hồng treo gió Đà Lạt vẫn giữ nguyên được hương vị của trái hồng tươi.

 

Hồng treo gió Trung Quốc có vị ngọt gắt, không bao giờ bị chát, ruột hồng treo gió Trung Quốc không ướt như hồng treo gió Đà Lạt, bên trong dẻo đều có vị đàn hồi. nếu tinh ý sau khi ăn hồng treo gió Trung Quốc nhiều người có cảm giác hơi khô và gắt cổ họng.

 

5 – Nếu chúng ta tinh ý thì đây là cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng Trung Quốc dễ dàng nhất. Vì hồng treo gió Đà Lạt rất khó bảo quản, sau khi hồng đạt chuẩn, hạ giàn và bấm tai, phải hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh.

 

Hồng treo gió Trung Quốc không cần bảo quản như hồng treo gió Đà Lạt. Vì hồng này có lớp phấn trắng rất dày, không cần hút chân không hoặc đóng gói.

 

6- Cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồng Trung Quốc rất rõ Về giá cả : hồng treo gió Đà Lạt  thông thường có giá giao động từ 260 – 320k / kg. Tùy vào chất lượng và uy tín của từng cơ sở. Nếu mua hồng treo gió trực tiếp của bà con Cầu Đất sẽ có giá thành tốt hơn .do bà con nơi đây được địa phương đào tạo nghề miễn phí. Họ trực tiếp chế biến nông sản và tận dụng nguồn lao động của gia đình, không tốn phí vận chuyển hàng thô và đặc biệt hồng treo gió Cầu Đất rất ngon.

 

Cách Phân Biệt Hồng Treo Gió Đà Lạt Và Hồng Trung Quốc
Hồng treo gió Đà Lạt tai bị khô cứng hoặc thâm đen, hồng treo gió Trung Quốc tai trái hồng xanh như mới

 

Giá cả của hồng treo gió Trung Quốc chỉ có giá giao động từ 120- 180k tùy thuột vào khách hàng. Nếu họ đưa về Đà Lạt trà trộn và dán nhãn mác Đà Lạt thì giá cao hơn.

 

Hy vọng qua bài chia sẻ này, cũng một phần nào giúp các bạn biết cách phân biệt hồng treo gió Đà Lạt và hồngTrung Quốc. Mọi thắc mắc về các loại hồng treo gió Đà Lạt, hồng sấy dẻo, hồng sấy nguyên trái…hãy để lại thông tin tại https://leloan.vn Chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Lê Loan – Đặc sản Đà Lạt

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

Website: https://leloan.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ