Trà Atiso Túi Lọc – Đặc Sản Đà Lạt Lê Loan

Trà Atiso Túi Lọc – Đặc Sản Đà Lạt Lê Loan | Bài 225|

Trà Atiso Túi Lọc là gì? để mua được trà Atiso Túi Lọc chất lượng, chế biến sạch sẽ, thì cũng hơi khó. Vì trên thị trường có quá nhiều loại trà Atiso Túi Lọc với các tên tuổi khác nhau. Vậy hiện nay trên thị trường có bao nhiêu loại trà Atiso Túi Lọc, có trà Atiso Túi Lọc Trung Quốc không?  Đó là câu hỏi được nhiều bạn quan tâm.

 

Trà Atiso Túi Lọc là một loại nước giải khát phổ biến. Theo thống kê thì có hơn 20% dân số Việt Nam sử dụng các loại trà Atiso Túi Lọc. Có bạn hỏi mình trà Atiso Túi Lọc có hàng nhái của Trung Quốc trà trộn không? Theo mình chưa bao giờ nhìn thấy trà Atiso Túi Lọc Trung Quốc bán ở thị trường Việt Nam các bạn yên tâm nhé! Để hiểu rõ hơn về trà Atiso Túi Lọc xin mời các bạn tham gia bài viết sau đây, để có thể chọn cho gia đình mình những gói trà Atiso Túi Lọc chất lượng đúng nghĩa

 

Trà Atiso Túi Lọc – Đặc Sản Đà Lạt Lê Loan
Trà Atiso Túi Lọc chất lượng được chế biến từ những bộ phận giàu dinh dưỡng như bông, rễ và thân đen

 

TRÀ ATISO TÚI LỌC TRÀ– ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT LÊ LOAN

Trà Atiso Túi Lọc được chế biến tại vùng nguyên liệu Đà Lạt. Trà Atiso Túi Lọc là loại nước giải nhiệt tiện lợi và mang lại nhiều  lợi ích cho sức khỏe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trà Atiso Túi Lọc chất lượng cũng như trà Atiso Túi Lọc giá rẻ. Vậy làm sao để biết được trà Atiso Túi Lọc nào tốt và chế biến sạch sẽ ? mua trà Atiso Túi Lọc ở đâu cho yên tâm.

 

Có nhiều bạn hỏi mình trên thị trường có trà Atiso Túi Lọc Trung Quốc không? Theo mình chưa thấy trà Atiso Túi Lọc dạng này. Vì những năm trước đây chưa có dịch bệnh, hàng năm Trung Quốc thu mua bông Atiso tươi cũng như bông Atiso Sấy Khô của nông dân Đà Lạt, vì vậy các bạn  yên tâm không có trà Atiso Túi Lọc Trung Quốc, mà chỉ có trà Atiso Túi Lọc chất lượng và trà Atiso giá rẻ không rõ nguồn gốc. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng trà Atiso Túi Lọc của người dùng mà người ta cho ra nhiều sản phẩm để các bạn chọn lựa .

 

Trà Atiso Túi Lọc – Đặc Sản Đà Lạt Lê Loan
Trà Atiso Túi Lọc Đà Lạt không có hàng Trung Quốc trà trộn chỉ có trà chất lượng chế biến sạch sẽ và hàng xô có giá rẻ

 

Hiện nay Trà Atiso Túi Lọc tràn lan khắp các chợ, đa số chế biến tự phát. Cách chế biến trà Atiso không có trường lớp đào tạo, chỉ cần chúng ta chịu khó học hỏi và có tâm với nghề,  Vì thật ra trà Atiso Túi Lọc cơ sở nào cũng chế biến nguyên chất chứ không pha độn bậy bạ. Nhưng quan trọng là họ chọn những bộ phận nào trong cây Atiso để chế biến trà Atiso Túi Lọc mà thôi.

 

Chẳng hạn trong cây Atiso Đà Lạt khi thu hoạch phải phân chia từng bộ phận khác nhau. Trong cây Atiso chỉ có bông, rễ và phần thân đen sát gốc mới có giá trị dinh dưỡng cao, đồng nghĩa với giá thành cũng cao gấp 3-5 lần những bộ phận khác trong cây Atiso. Vì vậy trên thị trường trà Atiso Túi Lọc có giá không ổn định.

 

Trà Atiso Túi Lọc – Đặc Sản Đà Lạt Lê Loan
Trà Atiso Túi Lọc – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan. Loại đặc biệt tỉ lệ gồm 50% rễ, 30% thân đen và 15% bông + 5% cam thảo bắc

 

Chẳng hạn muốn trà Atiso Túi Lọc thơm ngon chất lượng, thì theo công thức của gia đình mình chế biến để uống cũng theo tỉ lệ 50% rễ + 20 % thân đen + 25 % bông + 5% cam thảo . vì vậy trà Atiso Túi Lọc leloan luôn được bà con địa phương hài lòng.

 

Và mình tính rõ ràng luôn cho các bạn biết Để có được 1 kg trà Atiso Túi Lọc chất lượng thì phải đầu tư rất nhiều công sức và cần nguyên liệu như sau :  cứ trung bình 7 kg bông tươi / 1 khô.  Thân và rễ trung bình 6 kg tươi /1 khô. Và cứ 1 kg nguyên liệu thô qua gần 10 công đoạn, sau khi ra thành phẩm chỉ còn 750g trà Atiso Túi Lọc.

 

Bởi vậy 1 kg trà túi Lọc loại Đặc biệt được chế biến từ những bộ phận chắc nịch luôn nặng ký, 1 kg không được 400 gói các bạn nhé! khi uống ly trà Atiso Túi Lọc chất lượng các bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, ngọt nhẹ tự nhiên, không giả tạo như loại pha độn quá nhiều cỏ ngọt. 1 gói trà Atiso Túi Lọc chất lượng pha ra được 1 ly 200ml.

 

Trà Atiso Túi Lọc – Đặc Sản Đà Lạt Lê Loan

 

Còn ngược lại nếu các bạn cần mua hàng giá rẻ thì cũng rất dễ ,bởi cây Atiso có những bộ phận như thân xanh, cọng, cuống lá, rễ chùm chỉ có giá vài chục ngàn một ký. Trà Atiso Túi Lọc loại rẻ là như vậy đó các bạn nhé ! Các bộ phận này khi chế biến thường xốp các bạn muốn 1 kg 400 gói là vẫn đáp ứng vô tư luôn,

 

Còn về mùi vị thì loại trà Atiso Túi Lọc này ít thơm và kém dinh dưỡng lại hơi đắng, nếu muốn thì họ có thể xịt thêm tí hương, còn đa phần các loại trà Atiso Túi Lọc đều pha thêm 3- 5% cỏ ngọt. Thật sự cây Atiso chỉ có vị ngọt tự nhiên nhiều nhất trong rễ và phần thân đen, bông cũng không có vị ngọt, lại khó dập túi nên chế biến trà tỉ lệ bông không nhiều lắm.

 

TRÀ ATISO TÚI LỌC NHƯ THẾ NÀO ĐƯỢC GỌI LÀ CHẤT LƯỢNG?

Trà Atiso Túi Lọc không có hàng nhái, chỉ có trà Atiso Túi Lọc sạch và trà Atiso Túi Lọc bẩn thôi các bạn nhé! Như mình đã chia sẻ ở  những bài viết trước, các bộ phận của cây Atiso Đà Lạt rất bẩn. Vì vậy đòi hỏi người làm nghề chế biến trà Atiso Túi Lọc phải yêu người và yêu nghề. Còn công việc chế biến trà Atiso Túi Lọc truyền thống không có gì bí mật. 100% nguyên chất là có thật. Nhưng chất lượng hay không mới là điều chúng ta cần quan tâm.

 

Trà Atiso Túi Lọc chất lượng phải bao gồm cả nguyên liệu đầu vào và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm nghiêm túc thì mới có thể được xem là trà Atiso Túi Lọc chất lượng đúng không các bạn? Hãy thận trọng khi chọn mua trà Atiso Túi Lọc.

 

Trà Atiso Túi Lọc – Đặc Sản Đà Lạt Lê Loan |
Trà Atiso Túi Lọc – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan luôn đặt vấn đề vệ sinh lên hàng đầu, các nguyên liệu được rửa sạch trước khi chế biến

 

Gia đình Lê Loan cũng đã  trải qua 3 đời sống tại vùng nguyên liệu cây Atiso Đà Lạt, chúng tôi chỉ nói về quan điểm và cách chế biến trà Atiso Túi Lọc truyền thống. Còn hiện nay có rất nhiều loại trà Atiso Túi Lọc các bạn tha hồ chọn lựa. Mong sao ai trong chúng ta cũng cần được uống những ly trà Atiso Túi Lọc sạch sẽ và an toàn… Mọi thắc mắc về trà Atiso Túi Lọc xin để lại thông tin tại http://leloan.vn chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn trong thời gian sớm nhất. Xin cám ơn các bạn đã xem bài. Thân ái!

 

Lê Loan – Đặc sản Đà Lạt

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

Website: http://leloan.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo