Rễ Atiso Đà Lạt – Trà Thảo Mộc Chiêu Loan Đà Lạt

 

Rễ Atiso Đà Lạt Sấy KhôTrà   Thảo Mộc Chiêu Loan Đà Lạt 

 

Rễ atiso Đà Lạt có vị ngọt nhẹ và mùi thơm tự nhiên rất dễ uống. Tất cả các bộ phận của cây atiso chủ yếu tốt cho gan.Rễ atiso Đà Lạt sấy Khô không chỉ dùng nấu nước uống giải nhiệt, mà còn được sử dụng rộng rãi trong ngành chế biến các loại trà thảo mộc hoặc ngâm r.ượu bồi bổ sức khỏe quí ông.

Vậy rễ atiso Đà Lạt là gì? Những lợi ích khi sử dụng rễ atiso. Mời quí cô bác anh chị cùng tham khảo bài viết sau đây của trà thảo mộc Đà Lạt Chiêu Loan nhé!

 

RỄ ATISO NGUYÊN KHÚC NGÂM R.ƯỢU TUYỆT VỜI 

 

RỄ ATISO SẤY KHÔ LÀ GÌ? 

 

Rễ atiso là bộ phận nằm sâu dưới lòng đất, rễ là bộ phận chịu trách nhiệm chuyển hóa dưỡng chất nuôi cây atiso. Sau khi thu hoạch lá, hoa ,thân… Thì rễ atiso là bộ phận thu cuối cùng.

Rễ atiso Đà Lạt là bộ phận thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhưng cũng rất hiếm. Vì năm nào thời tiết mưa nhiều hoặc vùng đất bị nhiễm khuẩn thì hầu như rễ atiso bị thúi không thu được.

Thông thường từ tháng 3_ 5 ( dương lịch) là mùa thu hoạch rễ atiso. Có những trường hợp bà con nông dân không thu hoạch rễ atiso, mà họ phục hồi 2 năm mới thu rễ một lần.

Rễ atiso sau khi thu hoạch sẽ được rửa sạch, phân loại và sấy khô, do rễ atiso có chứa chất taini và nhựa trắng không phù hợp để dùng tươi. Vì vậy các chuyên gia khuyên chúng ta chỉ nên sử dụng rễ atiso sau khi đã sấy khô, vì chất chát trong rễ đủ thời gian phân hủy, đồng thời các dưỡng chất cô đặc gấp gần mười lần so với rễ atiso tươi.

Trong rễ atisô Đà Lạt sấy Khô có rất nhiều v.itamin và k.hoáng chất. C.ông d.ụng rễ atiso giải độc g.an, tốt cho hệ tiêu hóa, giảm căng thẳng thần kinh, hạ h.uyết áp và đặc biệt những người cao tuổi giấc ngủ không sâu nên dùng rễ atiso nấu nước uống đều đặn sẽ cải thiện được vấn đề sức khỏe rõ rệt.

 

RỄ ATISO CẮT LÁT NẤU NƯỚC UỐNG GIẢI NHIỆT

 

RỄ ATISO ĐÀ LẠT SẤY KHÔ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

 

Rễ atiso Đà Lạt hỗ trợ giúp điều trị một số bệnh về g.an, phục hồi chức năng bị tổn thương mà còn có khả năng hạn chế, ngăn ngừa bệnh u.ng t.hư, t.iểu đường, huyết áp cao, giảm cholesterol..

Dùng rễ Atiso thường xuyên giúp ăn ngon miệng, ngủ sâu giấc và duy trì một tinh thần thoải mái khi làm việc, các chị em phụ nữ làn da bị lão hóa sớm do sử dụng nhiều thức ăn cay nóng, nhiều dầu mỡ, thực phẩm công nghiệp, hoặc thức khuya…Nên dẫn đến tình trạng da mất nước, khô sạm, hoặc mẩn ngứa.

Để cải thiện tình trạng da bị lão hóa, chúng ta nên thay đổi chế độ ăn uống sinh hoạt và uống nhiều nước. Ưu tiên dùng các loại trà thảo mộc truyền thống. Chắc chắn trong thời gian không xa chị em chúng ta sẽ có làn da sáng khỏe từ bên trong

 

DÙNG TRÀ ATISO TĂNG CƯỜNG SỨC ĐỀ KHÁNG

CÁCH SỬ DỤNG RỄ ATISO SẤY KHÔ HỢP LÝ.

Theo các chuyên gia ngành y, trung bình một ngày chúng ta chỉ nên dùng 10 gam rễ atiso sấy khô đun sôi với 1,5 lít nước dùng dần trong ngày là hợp lý.

Rễ Atiso Đà Lạt thuộc họ thuốc nam, vì vậy để phát huy dược tính có trong thảo dược và đồng thời tăng thêm hương vị thơm ngon đặc trưng, trước khi nấu rễ atiso  chúng ta nên sao vàng hạ thổ để cân bằng âm dương. Chúng ta sao vàng, hạ thổ thì thời gian bảo quản sẽ được lâu hơn.

THỨ NHẤT : Lấy 10 gam rễ Atiso Đà Lạt , rửa sơ qua vòi nước bỏ vào ấm đun sôi với 1,5 lít nước

THỨ HAI: Vì Rễ Atiso Đà Lạt là bộ phận chắc và chứa nhiều dinh dưỡng nhất trong cây atiso. Vì vậy để khai thác triệt để các dưỡng chất. Chúng ta nên đun sôi trên lửa nhỏ từ 10 đến 15 phút. Sau đó tắt bếp ủ trong vòng 10 phút, là có thể dùng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát dùng trong ngày

THỨ  BA: Rễ Atiso Đà Lạt có vị ngọt nhẹ nếu gia đình có các cháu nhỏ muốn uống ngọt, có thể cho thêm đường  hoặc mật ong, gừng, sả, hạt chia để thay đổi khẩu vị.

 

NÊN DÙNG 10GR RỄ ATISO ĐUN SÔI VỚI 1,5 LÍT NƯỚC

 

CÁCH NGÂM R.ƯỢU RỄ ATISO SẤY KHÔ TRUYỀN THỐNG

 

Chỉ cần chuẩn bị 500Gr rễ atiso sấy khô ( nên ngâm bằng rễ nguyên khúc) ngâm với 4 lít r.ượu gạo nấu truyền thống, chỉ sau 10 ngày các dưỡng chất trong rễ atiso thẩm thấu hòa quyện vào nhau cho ra sản phẩm rất độc đáo, dùng an toàn lại tiết kiệm.

Rượu ngâm rễ atiso sấy khô không chỉ hấp dẫn về màu sắc và hương vị, mà điều chúng ta cảm thấy an tâm hơn, là khi kết hợp rượu với rễ atiso càng lâu thì các dưỡng chất trong thảo mộc sẽ làm giảm nồng độ cồn, chúng ta dùng không lo ngại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.

 

RỄ ATISO HƯƠNG VỊ THƠM MÁT RẤT DỄ UỐNG

 

Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Rễ Atiso Đà Lạt Sấy Khô 

 

Mặc dù rễ Atiso Đà Lạt có vị ngọt nhẹ rất dễ uống, nhưng nếu lạm dụng atiso có thể gây ra các tác dụng phụ như chướng bụng, biếng ăn. Đi tiểu nhiều không chỉ ảnh hưởng đến giấc ngủ mà còn khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải.

Trong rễ Atiso Đà Lạt có hàm lượng sắt khá cao, vì vậy dễ dẫn tới việc bị mất cân bằng dinh dưỡng, thừa sắt và thiếu các khoáng chất vi lượng khác: Kẽm, crôm, mangan.

Vì vậy để tránh tác dụngcác  chuyên gia khuyên chúng ta  một ngày chỉ nên dùng 10 Gr rễ atiso sấy khô đun sôi với 1lit nước là đủ.

 

LƯU Ý  : Dùng rễ atiso giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng và giảm nguy cơ mắc các căn bệnh hiểm nghèo do thực phẩm bẩn, và môi trường ô nhiễm gây ra. Rễ atiso không phải là t.huốc chữa bệnh.

 

RỄ ATISO CÓ CÔNG DỤNG HỖ TRỢ GIẤC NGỦ

 

ĐOẠN KẾT: Qua bài chia sẻ về rễ atiso Đà Lạt và cách sử dụng sao cho phù hợp với cơ địa từng người. Trà thảo mộc Đà Lạt Chiêu Loan hy vọng sẽ một phần nào giúp ích được Cô Bác Anh Chị Em  khi cần thiết.

Nếu muốn dùng các loại trà thảo mộc truyền thống, nguồn gốc rõ ràng, g.iá cả hợp lý. Hãy để lại thông tin tại https://leloan.vn. Chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ quí vị trong thời gian sớm nhất.

TRÂN TRỌNG!

 

Trà Thảo Mộc Đà Lạt Chiêu Loan

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

Website: https://leloan.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ