Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Trà Atiso Đà Lạt – Đặc Sản Đà Lạt Lê Loan

Những Sai Lầm Khi Sử Dụng Trà Atiso Đà Lạt – Đặc Sản Đà Lạt Lê Loan | Bài 227 |

https://leloan.vn

Trà atiso rất tốt cho sức khoẻ, Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng trà Atiso Đà Lạt thì đôi khi có thể gây ra tác dụng phụ. Sau đây là những sai lầm khi sử dụng trà atiso Đà Lạt mà chúng ta cần biết để tránh gặp phải.

 

Những sai lầm khi sử dụng trà Atiso Đà Lạt mặc dù không nghiêm trọng, nhưng chúng ta cần tránh là giải pháp an toàn nhất, vừa giúp trà atiso phát huy hết tác dụng mà còn giúp bảo vệ sức khỏe cách tốt nhất.

 

Không nên uống trà Atiso Đà Lạt để qua đêm
Không nên uống trà Atiso Đà Lạt để qua đêm

NHỮNG SAI LẦM KHI SỬ DỤNG TRÀ ATISO ĐÀ LẠT.

 

Những sai lầm khi sử dụng trà Atiso Đà Lạt thường mắc như sau: chúng ta không nên uống trà Atiso Đà Lạt quá nhiều trong một ngày,  hoặc uống trà Atiso chung với các loại thuốc kháng sinh cũng sẽ làm giảm tác dụng của thuốc, một điển hình thường mắc phải là chúng ta pha trà atiso Đà Lạt vào một bình lớn và dùng trong thời gian dài, thậm chí để qua đêm như vậy không tốt cho sức khỏe.

 

Bất cứ loại thực phẩm nào dù có tốt đến mấy, nếu chúng ta dùng không đúng cách hoặc lạm dụng cũng gây ra tác dụng phụ. Sau đây là những sai lầm khi sử dụng trà Atiso Đà Lạt. Mặc dù tác dụng phụ không lớn, nhưng phòng tránh vẫn luôn là giải pháp an toàn nhất.

 

Không nên sử dụng trà Atiso Đà Lạt lúc bụng đói vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.
Không nên sử dụng trà Atiso Đà Lạt lúc bụng đói vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.

Có 7 sai lầm khi sử dụng trà Atiso Đà Lạt như sau.

 

– Sai lầm khi sử dụng trà Atiso Đà Lạt thứ nhất là chúng ta uống trà Atiso quá đậm đặc lúc bụng đói. Vì lúc này bụng hoàn toàn trống rỗng, trong trà atiso Đà Lạt cũng có caffein có thể làm ảnh hưởng đến sự tiết mật và gây ra axít dạ dày làm ảnh hưởng đến tiêu hóa.

 

Sai lầm khi sử dụng trà Atiso Đà Lạt thứ hai là chúng ta thường pha trà Atiso bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh. Nếu sử dụng rễ, bông Atiso tươi hoặc bông Atiso Đà Lạt sấy Khô ..thì chúng ta nên đun sôi trên lửa nhỏ cho các dưỡng chất ngấm ra từ từ sẽ tốt hơn. Còn với trà atiso Túi lọc chỉ nên pha với nước đun sôi, khoảng 70- 80 độ là tốt nhất. Vì trà túi Lọc đã được sao chín trước khi đóng gói. Ngược lại chúng ta pha trà atiso bằng nước nguội trà sẽ không đủ độ nóng để thoát hết chất dinh dưỡng như vậy trà bị loãng mất ngon.

 

Một ngày không nên sử dụng quá một lít trà atiso đậm đặc
Một ngày không nên sử dụng quá một lít trà atiso đậm đặc

– Sai lầm khi sử dụng trà Atiso Đà Lạt thứ ba là chúng ta thường pha một bình thật to uống suốt thời gian dài, thậm chí để qua đêm. Cách làm này tiện nhưng không tốt cho sức khỏe. Có thể pha khoảng 2 – 3 gói vào một bình lớn cho cả gia đình dùng chung trong vòng 4 tiếng. Sau giờ chiều chúng ta có thể pha thêm lần nữa, làm sao để vừa uống trong ngày tránh lãng phí. Vì trà atiso có công dụng thông mật lợi tiểu, Không nên uống trà Atiso Đà Lạt vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ.

 

Sai lầm khi sử dụng trà Atiso Đà Lạt thứ tư là chúng ta thấy tiện nên thường dùng các loại nước trà để uống thuốc. Các bác sĩ khuyên chúng ta nên uống thuốc bằng nước lọc là tốt nhất. Vì uống thuốc bằng nước trà các dưỡng chất sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc, khiến cho việc điều trị bệnh lâu hơn.

 

Sai lầm khi sử dụng trà Atiso Đà Lạt thứ năm là chúng ta uống quá nhiều trà atiso trong một ngày. Theo các chuyên gia chúng ta không nên dùng quá 1 lít trà atiso trong một thời điểm. Vì bất cứ loại thực phẩm nào dù có tốt đến mấy. Khi chúng ta dùng quá nhiều sẽ mất cân bằng dinh dưỡng hoặc gây ra tác dụng phụ. chỉ nên dùng từ 2-3 gói trà Atiso Túi lọc trong một ngày. Đối với với bông Atiso và rễ Sấy Khô một dùng 10g đun Sôi với 1 lít nước và đủ. Riêng Bông Atiso tươi có thể nấu canh hoặc nấu nước uống trực tiếp, một ngày dùng 50g tương đương với ½ búp tươi là vừa các bạn nhé!

 

Không nên dùng trà atiso để uống các loại thuốc, vì các dinh dưỡng trong trà atiso sẽ làm giảm tác dụng của thuốc
Không nên dùng trà atiso để uống các loại thuốc, vì các dinh dưỡng trong trà atiso sẽ làm giảm tác dụng của thuốc

Sai lầm khi sử dụng trà Atiso Đà Lạt thứ sáu là chúng ta uống gần giờ đi ngủ như vậy cũng không tốt. Vì trà atiso có các dược tính lợi tiểu, chúng ta chỉ nên uống trà Atiso Đà Lạt vào sau bữa ăn tối hoặc trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng. Nếu muốn phát huy tác dụng chúng ta có thể thêm vào ly trà atiso tí đường phèn hoặc mật ong sẽ thêm hương vị và giúp chúng ta đi vào giấc ngủ sâu hơn. Vào buổi tối nên uống trà Atiso nóng tốt cho sức khỏe hơn.

 

Sai lầm khi sử dụng trà Atiso Đà Lạt thứ bảy là chúng ta thường ngâm bã trà luôn trong bình cho đến khi uống hết , như vậy cũng không tốt, vì khi các chất dinh dưỡng đã thoát ra hết ngâm lâu nước dễ bị đục nhìn không đẹp mắt, đối với trà atiso Túi Lọc chúng ta nên pha trong ly lớn có nắp hoặc bình ủ nhiệt để dùng  cho tiện. Nên nhớ sau khi pha khoảng 1 tiếng chúng ta nên bỏ bã trà ra khỏi bình, vì túi giấy ngâm lâu trong nước có thể bị rã làm ảnh hưởng đến chất lượng của trà.

 

Nên uống trà Atiso sau bữa tối, có thể pha thêm đường phèn hoặc mật ong sẽ giúp an thần ngủ sâu giấc
Nên uống trà Atiso sau bữa tối, có thể pha thêm đường phèn hoặc mật ong sẽ giúp an thần ngủ sâu giấc

Trà Atiso Đà Lạt rất tốt cho sức khỏe , ngoài công dụng mát gan, giải nhiệt trà atiso còn giúp hạ huyết áp, làm đẹp da, giúp ngủ ngon. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn hiểu rõ về các loại trà atiso Đà Lạt và biết những sai lầm khi sử dụng trà Atiso Đà Lạt để phòng tránh.  Quan trọng là chúng ta nên chọn nguồn hàng chất lượng, nguồn gốc rõ ràng để yên sử dụng các bạn nhé!

 

Mọi thắc mắc về bông Atiso Đà Lạt Sấy Khô, rễ hoặc trà Túi Lọc. Xin để lại thông tin tại http://leloan .vn chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã xem bài.

Thân ái!

 

Lê Loan – Đặc sản Đà Lạt

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

Website: https://leloan.vn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ