Cách Phân Biệt Hồng Đà Lạt Sấy Dẻo Và Hồng Không Rõ Nguồn Gốc

Cách Phân Biệt Hồng Đà Lạt Sấy Dẻo Và Hồng Không Rõ Nguồn Gốc | Bài 219|

 

Cách phân biệt hồng Đà Lạt sấy dẻo và hồng không rõ nguồn gốc dựa theo những đặc điểm nào? Đó là câu hỏi của nhiều người. Vậy hồng Đà Lạt sấy dẻo là gì? Hồng Đà Lạt sấy dẻo là một trong những loại đặc sản bán chạy nhất vào dịp cuối thu, hồng Đà Lạt sấy dẻo có vị ngọt tự nhiên, không tẩm ướp đường hoặc hương liệu, vì vậy nắm bắt được nhu cầu của nhiều người muốn ngon mà rẻ nên các loại hồng không rõ nguồn gốc tràn lan trên thị trường.

 

Vậy làm thế nào để phân biệt hồng Đà Lạt sấy dẻo và hồng không rõ nguồn gốc, hy vọng sau bài viết này chúng ta dễ dàng nhận ra đâu là hồng Đà Lạt sấy dẻo.  Xin mời các bạn tham khảo bài viết sau đây mong rằng ai trong chúng ta cũng biết cách phân biệt các loại hồng trên thị trường các bạn nhé

 

Cách Phân Biệt Hồng Đà Lạt Sấy Dẻo Và Hồng Không Rõ Nguồn Gốc
Hồng Đà Lạt sấy dẻo trái nhỏ và mỏng, có màu đỏ sậm

 

 CÁCH PHÂN BIỆT HỒNG ĐÀ LẠT SẤY DẺO NHƯ SAU.

 

Cách phân biệt Hồng Đà Lạt sấy dẻo và hồng không rõ nguồn gốc gồm các đặc điểm sau đây. Hồng Đà Lạt sấy dẻo có kích cỡ nhỏ và mỏng, khi Mới ra lò hồng Đà Lạt sấy dẻo có màu đỏ sậm, khi ăn có độ dai vừa phải, không bị bở, hồng Đà Lạt sấy dẻo luôn có hạt, còn các loại hồng không rõ nguồn gốc thì ngược lại.

 

Hồng Đà Lạt sấy dẻo nguyên trái có mấy loại?

 

Hồng Đà Lạt sấy dẻo có 2 loại thông dụng. Hồng Tám Hải và cuối tháng 11 có hồng vuông đồng

 

Cách Phân Biệt Hồng Đà Lạt Sấy Dẻo Và Hồng Không Rõ Nguồn Gốc
Hồng Đà Lạt sấy dẻo khi ăn hơi dai ,vị ngọt đậm, vẫn giữ nguyên hương vị của trái hồng tươi

 

Hồng sấy dẻo Đà Lạt chính gốc có màu sắc như thế nào?

 

Về màu sắc thì hồng sấy dẻo bằng hồng Tám Hải khi mới ra lò có màu đỏ sậm, khi tiếp xúc với không khí bị oxy hóa nên chuyển sang màu cánh gián.

 

Hồng vuông đồng khi mới ra lò có màu đỏ cam rất đẹp mắt, dù tiếp xúc với không khí hồng vuông đồng sấy dẻo vẫn có màu đỏ cam rất đẹp mắt.

 

Hình dáng của hồng Đà Lạt sấy dẻo chính gốc như thế nào?

 

Cách Phân Biệt Hồng Đà Lạt Sấy Dẻo Và Hồng Không Rõ Nguồn Gốc
Hồng Đà Lạt sấy dẻo rất dễ bị oxy hóa, màu sắc sẽ chuyển sang màu nâu cánh gián

 

Hình dáng của hồng sấy dẻo Đà Lạt nhỏ và mỏng, trung bình 10- 11 kg hồng Tám Hải tươi mới ra được 1 kg hồng sấy dẻo.

 

Riêng hồng vuông đồng thịt dẻo ít bị mất nước khi sấy nên từ 7-8 kg ra được 1 kg hồng sấy dẻo.

 

Hương vị của hồng sấy dẻo Đà Lạt như thế nào?

 

Khi ăn hương vị của hồng Đà Lạt sấy dẻo vẫn giữ nguyên mùi thơm của trái hồng. Không gắt như hồng tẩm hóa chất.

 

Khi ăn hồng Đà Lạt sấy dẻo có vị dai vừa phải, hồng vuông đồng thịt mềm mại và thơm hơn Hồng Tám Hải.

 

Cách Phân Biệt Hồng Đà Lạt Sấy Dẻo Và Hồng Không Rõ Nguồn Gốc
Hồng Đà Lạt sấy dẻo không sử dụng chất bảo quản hoặc bất kỳ hóa chất độc hại rất tốt cho sức khỏe

 

Hồng Đà Lạt sấy dẻo được đóng gói và bảo quản như thế nào?

 

Hồng Đà Lạt sấy dẻo tự nhiên không tẩm ướp chất bảo quản, không sử dụng hương và màu nhân tạo. Vì vậy khi tiếp xúc với không khí rất mau bị nhiễm khuẩn, thậm chí trong ruột bị chua .

 

Cách bảo quản hồng Đà Lạt sấy dẻo là hút chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ dưới 10 •C . sau khoảng 1 tháng hồng sấy dẻo Đà Lạt sẽ tự tạo ra lớp men màu trắng để phân giải chất Tainin còn sót. Nhưng do người Việt Nam chúng ta chưa quen với sự bất thường này.

 

Hồng Đà Lạt sấy dẻo chính gốc có giá bao nhiêu?

 

Hồng sấy dẻo Đà Lạt chính gốc hiện tại có 2 loại. Loại sấy dẻo nguyên trái và sấy dẻo chẻ đôi. Loại nguyên trái có giá giao động 200- 220k/ kg.

 

Hồng sấy dẻo chẻ đôi có giá 180- 200k/ kg

 

Cách Phân Biệt Hồng Đà Lạt Sấy Dẻo Và Hồng Không Rõ Nguồn Gốc
Hồng Đà Lạt sấy dẻo có hạt, màu sắc đỏ sậm tự nhiên ít hoặc không có phấn trắng

 

CÁCH NHẬN BIẾT HỒNG SẤY DẺO KHÔNG RÕ NGUỒN GỐC

Hồng sấy dẻo không rõ nguồn gốc thì ngược lại các bạn nhé!

 

Về hình dáng hồng không rõ nguồn gốc rất to ,1 gói hồng sấy dẻo chỉ tầm 6- 9 trái. Hình dáng to gấp đôi hồng sấy dẻo Đà Lạt chính gốc

 

Về màu sắc hồng không rõ nguồn gốc có màu hồng bợt bạc, hoặc màu đỏ cam không tự nhiên, nhiều loại có phấn trắng phủ dày đặc như vùi vào tro bếp.

 

Về hương vị khi ăn hồng không rõ nguồn gốc sẽ không có hương thơm, bở, có thể dùng dao cắt như bánh trung, loại hồng này không có hạt.

 

Cách Phân Biệt Hồng Đà Lạt Sấy Dẻo Và Hồng Không Rõ Nguồn Gốc
Hồng Đà Lạt sấy dẻo rất khó bảo quản, nếu dùng không hết nên zip kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

 

Hồng không rõ nguồn gốc thông thường được bày bán tràn lan trên các chợ, không cần hút chân không, người ta thường đóng thùng 10kg, để ở nhiệt độ bình thường vẫn được 3- 6 tháng…

 

Loại hồng không rõ nguồn gốc có giá bao nhiêu?

 

Hồng không rõ nguồn gốc trên thị trường rất đa dạng nếu lấy nguyên thùng 10kg giá tầm 700- 800k. Giá mua lẻ từ 110 – 120k/ kg

 

Như vậy hồng không rõ nguồn gốc giá bằng ½ giá hồng Đà Lạt sấy dẻo chính gốc các bạn nhé!

 

Qua bài chia sẻ trên hy vọng chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về các loại hồng trên thị trường. Nếu các bạn muốn dùng hồng  Đà Lạt sấy dẻo chính gốc, hoặc hồng treo Gió Cầu Đất, hãy để lại thông tin tại http:// leloan.vn chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn trong thời gian sớm nhất.

Thân ái!

 

Lê Loan – Đặc sản Đà Lạt

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

Website: https://leloan.vn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ