Cách Nhận Diện Trái Hồng Giòn Đà Lạt chính gốc – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan

 

Cách Nhận Diện Trái Hồng Giòn Đà Lạt chính gốc – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan | Bài 218 |

 

Cách nhận diện trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc cần phải có kinh nghiệm chuyên sâu các bạn nhé! Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hồng không rõ nguồn gốc kích thước, màu sắc khác nhau…nếu chúng chịu khó quan sát thì chắc chắn việc mua được những trái hồng Đà Lạt chính gốc  không hề khó.

 

Vậy làm cách nào để chúng ta nhận diện được đâu là trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc, và đâu là trái hồng ngoại lai trà trộn mang thương hiệu hồng Đà Lạt. Xin mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để biết cách chọn cho gia đình mình những trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc các bạn nhé!

 

Cách Nhận Diện Trái Hồng Giòn Đà Lạt chính gốc – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan
Trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc có màu xanh phớt vàng- không đều màu như hồng không rõ nguồn gốc

 CÁCH NHẬN DIỆN TRÁI HỒNG GIÒN ĐÀ LẠT CHÍNH GỐC.

 

Cách nhận diện trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc như sau: Trái hồng giòn Đà Lạt màu sắc và kích cỡ không đều, trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc tai thường bị héo và có vệt đen, vỏ bên ngoài trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc hay bị trầy xước hoặc nám từng mảng. Do trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc ủ tự nhiên không sử dụng chất bảo quản nên mau bị hư hỏng hơn các loại hồng giòn không rõ nguồn gốc.

 

Do trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc được ủ tự nhiên, không nhúng hóa chất vì vậy khi vận chuyển và cách bảo quản rất khó. Nhược điểm của trái hồng giòn Đà Lạt sau khi ăn có vị hậu chát, để bên ngoài chỉ được 3- 4 ngày là có dấu hiệu bị quầng thâm phần bên trong ruột hay bị úng. Vì vậy đây là cơ hội cho các loại hồng không rõ nguồn gốc làm mưa, làm gió trên thị trường.

 

Cách Nhận Diện Trái Hồng Giòn Đà Lạt chính gốc – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan
Trái hồng giòn Đà Lạt được ủ bằng hồng trứng lóc chỉ bảo quản được 3-4 ngày. Hồng không rõ nguồn gốc để được 7- 10 ngày

 

Với loại hồng không rõ nguồn gốc gốc thì ngược lại. Mẫu mã màu sắc sáng bóng đẹp mắt, lớp vỏ bên ngoài có màu có màu vàng cam tươi hoặc ửng hồng rất lạ, không bị trầy xước hoặc nám, quầng đít như trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc. Tai trái hồng này xanh như vừa mới hái.

 

Trái hồng giòn không rõ nguồn gốc thường đẹp mã, khi ăn giòn rụm nhưng không có mùi vị đặc trưng của trái hồng nguyên thủy, loại hồng này ngọt hơn trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc. Có một điều mình không hiểu vì sao trái hồng giòn không rõ nguồn gốc thường để bên ngoài 10 ngày vẫn tươi roi rói,  không bị hư như những trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc các bạn nhỉ?

 

Hồng không rõ nguồn gốc thường có màu vàng cam ,vỏ dày không bị trầy xước như hồng giòn Đà Lạt
Hồng giòn Đà Lạt chính gốc 1 năm chỉ có một vụ từ tháng 8- 11 dương lịch

 

Để nhận diện trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc không phải ai cũng biết. Vì vậy các bạn nên chọn mua hồng giòn Đà Lạt tại các cơ sở uy tín, hoặc liên hệ trực tiếp với nhà vườn chúng tôi. Vì trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc một năm chỉ có một vụ, bắt đầu vào đầu tháng 8 âm lịch ( có thể muộn hoặc sớm hơn nửa tháng) mùa hồng thường kết thúc vào tháng 11. Như vậy mùa hồng giòn Đà Lạt chính gốc chỉ kéo dài trong khoảng 3 tháng.

 

Cách Nhận Diện Trái Hồng Giòn Đà Lạt chính gốc – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan
Vì trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc được ủ tự nhiên rất tốt cho sức khỏe, chúng ta nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh

 

Trái Hồng giòn Đà Lạt chính gốc gồm những loại nào?

 

Hồng giòn Đà Lạt chính gốc phổ biến nhất là hồng Chín Nên, loại hồng này trái vừa, đít bằng, có màu xanh ngọc hơi phớt vàng. Hồng Chín Nên vào mùa sớm hơn và kết thúc cũng sớm hơn các loại hồng trứng.

 

Trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc được ủ từ hồng trứng luôn được thị trường ưa chuộng, bởi giá cả phải chăng gồm có trứng lửa và trứng lóc, trứng đầu bằng…  hồng trứng trái thon nhỏ, cơm dẻo, ít chất Tainin hơn các loại hồng khác. Vì vậy hồng trứng có thể ủ hồng giòn hoặc sấy dẻo, treo gió đều rất thơm ngon.

 

Trái Hồng giòn Đà Lạt chính gốc thơm ngon nức tiếng đó là hồng quế hương, loại này số lượng không nhiều, khi các loại hồng trứng kết thúc mùa vụ, thì Hồng Quế hương lên ngôi. Hồng Quế hương lớp vỏ bên ngoài có màu vàng hơn các loại hồng trứng, trái thon như hình quả nhót, khi ăn giòn và có mùi thơm. Vỏ bên ngoài trái Hồng Quế hương có màu vàng là do thời tiết Đà Lạt cuối năm ít mưa nên nhà vườn cầm trên cây để chờ giá.

 

Đây là 3 loại hồng giòn Đà Lạt chính gốc thông dụng nhất , ngoài ra còn có một số  những loại hồng khác cũng ủ được hồng giòn nhưng số lượng không nhiều các bạn nhé!

 

Cách Nhận Diện Trái Hồng Giòn Đà Lạt chính gốc – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan
Trái Hồng giòn Đà Lạt do thời gian ủ tự nhiên từ 4_7 ngày nên tai hồng bị đốm đen không như hồng nhúng hóa chất

 

Hy vọng qua bài chia sẻ này, các bạn sẽ chọn được những trái hồng giòn Đà Lạt chính gốc. Nông sản sạch mẫu mã và màu sắc thường không bắt mắt. Và cách bảo quản rất khó, nhưng chúng ta hãy hãy vì sức khỏe của mình và người thân yêu. Mọi thắc mắc xin để tại https://leloan.vn Chúng tôi sẽ liên hệ với với các bạn trong thời gian sớm nhất.

 

 

Lê Loan – Đặc sản Đà Lạt

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

Website: https://leloan.vn

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ