Trái Hồng Ngon Nhất Đà Lạt Hiện Nay là gì

Trái Hồng Ngon Nhất Đà Lạt Hiện Nay Là Gì – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan | Bài 218|

 

Trái Hồng Đà Lạt ngon nhất hiện nay bạn biết chưa Đà Lạt là thủ phủ hồng của cả nước, mỗi loại hồng đều có những hương vị, kích cỡ và màu sắc khác nhau. Hiện tại có những loại hồng ngon nhất Đà Lạt đang được thị ưa chuộng. Vì vậy chúng ta cần phải tùy theo từng loại hồng để có cách sử dụng  khác nhau, có loại phù hợp để ủ hồng giòn, có loại ủ hồng chín để ăn hoặc làm hồng sấy.

 

Vậy những trái hồng ngon nhất Đà Lạt đang được ưa chuộng hiện nay là những loại hồng nào? Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây, để hiểu vì sao những loại hồng Đà Lạt lại nổi tiếng đến vậy các bạn nhé! Hồng ngon nhất Đà Lạt là những loại hồng nào?

 

Loại Hồng Đà Lạt Được Thị Trường Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Trái hồng trứng Cầu Đất số lượng rất lớn, hồng trứng cầu Đất Treo Gió gồm có 2 loại hồng có hạt và hồng không hạt

 

TRÁI HỒNG NGON NHẤT ĐÀ LẠT  HIỆN NAY LÀ GÌ?

 

Trái hồng ngon nhất Đà Lạt gồm hồng trứng lóc, trứng láng, hồng trứng son, hồng vuông đồng, hồng Tám Hải, hồng nhân hậu, hồng chín nên, Hồng Quế hương. Ngoài ra Đà Lạt còn có những loại hồng chất lượng kém, nhiều hạt hoặc chát nên đã được bà con cắt ghép giống mới.

 

Trái hồng ngon nhất Đà Lạt đang được ưa chuộng hiện nay phải kể đến họ hồng trứng với số lượng rất khủng. Đa số hồng trứng ngon nhất Đà Lạt nằm ở vùng Cầu Đất, Trạm hành. Hồng trứng có hình thon dài gần như hình trái nhót. Hồng trứng  được phân làm 3 loại như sau

 

Những Loại Hồng Ngon Nhất Đà Lạt Hiện Nay
Trái Hồng trứng Cầu đất làm hồng treo Gió được xem là ngon nhất Đà Lạt

 

Những trái hồng ngon nhất Đà Lạt hiện nay gồm:

 

1- Trái hồng trứng cầu Đất hay được gọi là trứng lóc, trứng đầu bằng.. 2 tên gọi nhưng là một. Những người không rành tưởng 2 loại hồng này khác nhau. Thật ra những trái hồng ra hoa sớm gặp thời tiết thuận lợi nên trái to và có hạt. Dân nhà vườn thường gọi là hồng trứng cơi, hoặc hồng trứng lóc. Còn  những trái hồng ra sau thường có trái nhỏ hơn, nên được gọi là hồng trứng đầu bằng hoặc hồng không hạt

 

Trái Hồng trứng trái thon dài như hình quả nhót, thịt trái hồng dẻo, ít chát hơn những loại hồng khác. Khi chín có màu đỏ cam. Hồng trứng lóc Đà Lạt thường được ủ  hồng giòn, giấu chín, hoặc sấy dẻo, đặc biệt là làm hồng treo gió được xem là trái hồng ngon nhất Đà Lạt

 

Những Loại Hồng Ngon Nhất Đà Lạt Hiện Nay| Bài 218|
Hồng trứng láng Đà Lạt có hình dáng như trái chuông rất đẹp

 

2-  Mặc dù vẫn cùng họ hồng trứng nhưng loại hồng này có lớp vỏ bóng mượt phần đuôi dài, giống những hình dáng trái chuông rất đẹp, vì vậy có một số người gọi là hồng chuông, hoặc hồng trứng láng. Trong các loại hồng Đà Lạt ngon nhất không thể vắng mặt loại hồng trứng láng.

 

Trái Hồng trứng láng Đà Lạt thường có hạt, mẫu mã đẹp nhưng phần thịt nước nhiều, không dẻo như hồng trứng lóc, thường để ủ hồng chín hoặc sấy dẻo. Hồng trứng láng có màu đỏ cam mật nhiều rất ngon

 

Những Loại Hồng Ngon Nhất Đà Lạt Hiện Nay
Hồng trứng son, làm hồng giòn, hồng treo gió rất chuẩn

 

3- Trái Hồng ngon nhất Đà Lạt, dễ chế biến nhất đó là hồng trứng son hay còn gọi là hồng trứng lửa, loại hồng này có hình dáng cũng giống trái hồng trứng lóc nhưng trái hồng trứng lửa có màu đỏ rất đẹp, hồng trứng lửa năng xuất thấp hơn những loại hồng trứng khác

 

Hồng trứng lửa được trồng ở vùng đất Dran- Đơn Dương. Hồng trứng lửa khi chín có màu sắc đẹp mắt, thịt hồng dẻo, ngọt .Vì vậy hồng trứng lửa được dùng để ủ hồng giòn, giấu chín hoặc làm hồng treo gió có màu đỏ rất sang. Do số lượng hồng trứng lửa không nhiều, nên hồng này trên thị trường có giá khá cao. Vì vậy khi nhắc đến các loại hồng Đà Lạt ngon nhất phải là trái hồng trứng lửa.

 

Những Loại Hồng Ngon Nhất Đà Lạt Hiện Nay| Bài 218|
Hồng vuông đồng chín muộn hơn các loại hồng khác,hồng vuông đồng giấu chín, hoặc treo gió rất chất lượng

 

4- Trái hồng vuông đồng không chỉ quí mà còn là loại hồng ngon , hồng vuông đồng khi chín có màu vàng cam rất đẹp, hồng vuông đồng ít hạt hoặc không có hạt. Do chín vào dịp gần Tết nên hồng vuông đồng thường có giá cao nhất trong các loại hồng.

 

Trái hồng vuông đồng Đà Lạt được trồng nhiều gần khu vực cuối chân đèo thác pren Đà Lạt trải dài xuống định an , và gần đèo Phú Thuận. Hồng vuông đồng có phần thịt mềm, màu cam đẹp mắt, ít bị chát hơn các loại hồng khác. Vì vậy hồng vuông đồng Đà Lạt có thể giấu chín, làm hồng sấy dẻo hoặc treo gió, hồng vuông đồng không ủ được hồng giòn. Loại hồng này phù hợp ăn chín hoặc làm hồng sấy dẻo hoặc treo gió

 

Những Loại Hồng Ngon Nhất Đà Lạt Hiện Nay
Hồng vuông Tám Hải Thuột vùng Phú Thuận Đơn Dương, loại hồng này trái to chín đỏ mọng như trái cà chua

 

5-  Dù không được xem là trái hồng ngon nhất Đà Lạt nhưng số lượng hồng Tám Hải ở vùng đất Phú Thuận Đơn Dương rất lớn, hồng Tám Hải là loại hồng nổi tiếng mẫu mã đẹp, khi chín có màu đỏ mọng nước như trái cà chua, Mặc dù trái hồng Tám Hải mẫu mã rất bắt mắt, nhưng trái hồng phần thịt bị ướt, nước nhiều, tim trái hồng Tám Hải rất chát. Vì vậy trái hồng này khi ăn phải loại bỏ phần tim.

 

Trái hồng Tám Hải Đà Lạt thường được giấu chín để ăn hoặc làm hồng sấy dẻo. Hồng vuông Tám Hải không làm được hồng ủ hơi, hoặc hồng treo gió các bạn nhé !

 

Những Loại Hồng Ngon Nhất Đà Lạt Hiện Nay
Hồng nhân hậu đa số được trồng ở Phú Thuận Đơn Dương. Trái mọng như cà chua, thịt hồng dẻo , ít chát được xem là những loại hồng ngon nhất Đà Lạt

 

6- Mặc dù số lượng hồng Nhân hậu Đà Lạt số lượng cũng không nhiều, nhưng loại hồng này có vị ngọt vừa phải và chín mọng như trái cà chua. Loại hồng nhân hậu được trồng rải rác ở vùng Phú Thuận Đơn Dương. Hồng nhân hậu có trái to, tròn da căng bóng, khi chín có màu đỏ nhưng trái cà chua đẹp mắt, phần thịt của trái hồng nhân hậu dẻo và ngọt thanh. Vì vậy hồng nhân hậu xứng đáng xếp vào hạng những trái hồng ngon nhất Đà Lạt.

 

Hồng nhân hậu thường được giấu chín để ăn, không làm được hồng treo gió do trái hồng nước nhiều , hiện tại hồng nhân hậu chiếm số lượng rất nhỏ tại Hồng vùng đất Đà Lạt.

 

Những Loại Hồng Ngon Nhất Đà Lạt Hiện Nay
Hồng Chín Nên được xem ngon nhất Đà Lạt, Hồng Chín Nên được ủ làm hồng giòn

 

7-  Hồng Chín Nên ngon nhất Đà Lạt bởi khi ủ hồng giòn có màu vàng đậm và vị giòn ngọt rất ngon, hồng chín Nên là hồng bản địa của vùng đất Phú Thuận, Đơn Dương. Hồng chín Nên trái vừa, có hình dáng hơi vuông, đít bằng, hồng chín nên không có hạt. Do khí hậu Phú Thuận nên hồng chín nên ra hoa và đậu trái sớm hơn các loại hồng khác. Vào đầu tháng 8 là hồng chín Nên vào vụ. Hồng chín Nên Đà Lạt nằm trong danh sách những loại hồng Đà Lạt ngon nhất hiện nay.

 

Hồng chín nên chỉ phù hợp để ủ hơi làm hồng giòn. Khi giấu chín phần thịt trái hồng nhão không làm được các loại hồng sấy, hoặc hồng treo. Do đặc điểm của hồng chín Nên không thể chế biến các loại hồng sấy nên bà con ở đây rất cân nhắc khi trồng.

 

Những Loại Hồng Ngon Nhất Đà Lạt Hiện Nay
Hồng Quế Hương ngon nhất Đà Lạt, lợi thế của Hồng Quế hương chín muộn, ủ hồng giòn được nhiều người ưa chuộng

 

8_ Trong các loại hồng ngon nhất Đà Lạt  phải kể đến hồng Quế hương,  số lượng Hồng Quế hương không nhiều. Loại hồng này được trồng ở vùng đất Phú Thuận Đơn Dương. Nhờ khí hậu ở đây nằm ven triền đồi, nên phù hợp để trồng các loại hồng giòn.

 

Trái hồng Quế hương có hình dạng gần giống trái hồng trứng,  khi già ửng màu vàng cam đẹp mắt. Hồng Quế hương ít bị chát, phần thịt trái hồng có mùi thơm. Lợi thế của Hồng Quế hương là chín muộn hơn những loại hồng trứng. Vì vậy mà Hồng Quế hương luôn có giá khá cao được nhiều người ưa chuộng và đánh giá là hồng giòn Đà Lạt ngon nhất.

 

Qua bài viết này rất mong các bạn đã hiểu hơn về những trái hồng ngon nhất Đà Lạt đang được thị trường ưa chuộng. Hy vọng các bạn sẽ biết cách chọn mua cho gia đình mình những trái hồng Đà Lạt ngon và chất lượng. Hồng Đà Lạt rất dễ trồng, ít phải phun thuốc, bỏ phân như những loại trái cây khác. Vì vậy các bạn hãy yên tâm dùng trái hồng Đà Lạt nhé!

 

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

Website: https://leloan.vn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ