Trà Atiso Túi Lọc Chất Lượng – Đặc sản Đà Lạt Lê LoanTrà Atiso Túi Lọc Chất Lượng – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan | Bài 224 |

 

Mua trà atiso túi lọc không khó nhưng để mua được trà Atiso Túi Lọc chất lượng rất khó các bạn nhé! Vì trà Atiso Túi Lọc chất lượng bao gồm nhiều yếu tố, như chúng ta đã biết trà Atiso là loại  nước giải nhiệt, có vị ngọt nhẹ tự nhiên, được nhiều người ưa chuộng. Trà Atiso có thể uống theo nhiều dạng khác nhau, tùy vào sở thích của mỗi người, chẳng hạn như nấu trực tiếp từ bông Atiso Sấy Khô, rễ, lá…nhưng thông dụng nhất vẫn là trà Atiso Túi Lọc

 

Tuy nhiên hiện này trên thị trường có rất nhiều loại trà Atiso Túi Lọc kém chất lượng, các loại trà Atiso Túi có giá rẻ được chế biến từ các loại hàng xả, vì vậy cách nhận biết trà Atiso Túi Lọc chất lượng bạn biết chưa? Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây để biết quan sát về màu, mùi cũng như hương vị của loại trà Atiso Túi Lọc chất lượng như thế nào? Rất mong ai trong chúng ta cũng được thưởng thức những ly trà Atiso Túi Lọc chất lượng.

 

Trà Atiso Túi Lọc Chất Lượng – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan
Trà Atiso Túi Lọc chất lượng được che chế biến từ bông rễ và thân đen

 

 TRÀ ATISO TÚI LỌC CHẤT LƯỢNG GỒM CÁC YẾU TỐ NÀO?

 

Trà Atiso Túi Lọc chất lượng luôn có mùi thơm đặc trưng, nước màu vàng nâu trong veo. Đặc biệt trà Atiso Túi Lọc chất lượng khi uống có vị ngọt nhẹ tự nhiên, nếu chúng ta mua nhầm loại trà Atiso Túi Lọc có mùi vị thơm gắt hoặc khi uống ngọt lịm, màu nước đục là có dấu hiệu bất thường. Chắc chắn không phải là trà Atiso Chất Lượng các bạn nhé!

 

Trà Atiso Túi Lọc Chất Lượng bao gồm nhiều yếu tố. Từ khâu chọn nguyên liệu cho đến công đoạn vệ sinh, chà rửa, rang xay và chế biến… trà Atiso Chất Lượng phải được chế biến từ những thành phần quí nhất của cây Atiso, nếu pha các loại nhánh non, rễ tạp hoặc cọng thì trà bị loãng, khi uống có vị hơi chát, màu nước phớt vàng.loại trà Atiso Túi Lọc này thường có giá rẻ do các hộ nông dân chế biến đại trà.

 

Trà Atiso Túi Lọc Chất Lượng – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan
Trà Atiso Túi Lọc chất lượng có vị ngọt nhẹ và mùi thơm tự nhiên không quá ngọt hoặc gắt

 

Trà Atiso Túi Lọc Chất Lượng là gì?

 

Để chế biến trà Atiso Túi Lọc chất lượng chúng ta cần chọn cây giống khỏe mạnh, loại atiso bông tím càng tốt. Cây Atiso phù hợp với đất mới ,  vì vậy chúng ta nên thay đổi đất để cây Atiso phát triển tốt, ít phải sử dụng phân thuốc. Cây Atiso khỏe mạnh nhiều dinh dưỡng khi chế biến trà Atiso Túi Lọc chất lượng hơn

 

Trà Atiso Túi Lọc Chất Lượng lệ thuộc vào khâu thu hoạch cây Atiso, nếu chúng ta thu hoạch nguyên liệu vào mùa nắng thì việc phơi sấy thuận lợi, khi chế biến trà Atiso có màu nước sẽ trong và thơm. Muốn trà Atiso Chất Lượng nên thu hoạch nguyên liệu đúng thời điểm.

 

Trà Atiso Túi Lọc Chất Lượng – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan
Trà Atiso Túi Lọc chất lượng phải bao gồm nhiều yếu tố nhất là khâu vệ sinh phải rửa sạch trước khi chế biến

 

Công đoạn chế biến trà Atiso cần thiết nhất là vấn đề vệ sinh. Vì cây Atiso Đà Lạt có chu kỳ sinh trưởng kéo dài gần 1 năm  các bộ phận của cây rất nhiều bụi đất. Trà  Atiso Túi Lọc chất lượng thì không thể thiếu yếu tố vệ sinh. Vì vậy sau khi thu hoạch nguyên liệu còn tươi phải tiến hành rửa sạch sẽ và phơi nơi cao ráo, các nguyên liệu bẩn khi chế biến trà Atiso Túi Lọc uống trực tiếp vào cơ thể sẽ không có lợi mà thêm rước bệnh vào thân.

 

Trà Atiso Túi Lọc Chất Lượng, thơm ngon là nhờ thành phần cơ bản ở khâu pha trộn các nguyên liệu sao cho hài hòa. Muốn chế biến trà Atiso Chất Lượng thì yếu tố chính là rễ,  tỉ lệ  như sau rễ 50% + 30% thân đen + 20% bông. Rễ và phần thân đen hội tụ nhiều dinh dưỡng và có vị ngọt nhẹ. Bông Atiso mặc dù tốt nhưng khi chế biến trà không thơm và rất khó đóng gói . vì vậy chỉ nên pha lượng bông vừa phải.

 

Trà Atiso Túi Lọc Chất Lượng – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan
Cây Atiso khi thu hoạch được chia ra làm nhiều loại có giá chênh lệch nhau từ 3- 5 lần. Vì vậy trà Atiso giá rẻ không bao giờ chất lượng

 

Trà Atiso Túi Lọc Chất Lượng còn phụ thuộc vào phương pháp sao vàng hạ thổ. Vì cây Atiso Thuột họ thuốc nam, nếu bỏ qua công đoạn này trà Atiso sẽ không phát huy hết dược tính, công đoạn sao vàng hạ thổ còn giúp bảo quản trà Atiso được lâu hơn.

 

Sau khi hoàn thành các công đoạn thì khâu đóng gói trà hay còn gọi là dập túi rất quan trọng, nếu máy đóng gói bị hở mép hoặc sút dây sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của trà khi pha, giấy mỏng quá sẽ nguy cơ túi trà ngâm lâu sẽ bị rách , hoặc giấy đóng gói dày nước sẽ khó ngấm làm trà không thoát ra được sẽ lãng phí. Vì vậy trà Atiso Túi Lọc chất lượng thì máy đóng gói phải sắc nét, không bị đổ trà làm ảnh hưởng đến chất lượng.

 

Trà Atiso Túi Lọc Chất Lượng – Đặc sản Đà Lạt Lê Loan
Trà Atiso Túi Lọc chất lượng, nước có màu vàng nâu, không bị đục có vị ngọt nhẹ dễ uống

 

LƯU Ý : Trà Atiso Túi Lọc chất lượng sau khi pha nước sẽ có màu vàng nâu trong veo, uống có vị ngọt nhẹ tự nhiên, mùi thơm đặc trưng không bị gắt.

Trà Atiso Túi Lọc chất lượng phải được chế biến an toàn, tuyệt đối  không sử dụng chất bảo quản hoặc chất phụ gia để tạo hương.

Trà Atiso Túi Lọc chất lượng cần được chế biến và bảo quản nơi cao ráo sạch sẽ, cơ sở có giấy chứng nhận vsattp, đó là những yếu tố cần thiết để cho ra những ly Trà Atiso Túi Lọc chất lượng.

 

Trà Atiso Túi Lọc là loại nước uống cần thiết cho sức khỏe của mọi người. Để chọn được được loại trà Atiso Túi Lọc chất lượng, chế biến sạch sẽ chúng ta nên chọn những cơ sở uy tín, nguồn gốc rõ ràng, không nền chọn nguồn hàng giá rẻ trên thị trường, vì cây Atiso khi thu hoạch sẽ được phân ra nhiều loại với nhiều khung giá khác nhau. Tiền nào của nấy các bạn nhé!

 

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết cách chọn trà Atiso Túi Lọc chất lượng cho gia đình mình. Mọi thắc mắc xin để tại http://leloan .vn chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn trong thời gian sớm nhất.

Thân ái!

 

Lê Loan – Đặc sản Đà Lạt

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

  1. Website: https://leloan.vn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ