Cách Chế Biến Trà Atiso Đà Lạt Đặc Sản Đà Lạt Lê Loan

Chế Biến Trà Atiso Túi Lọc Khó Không? | Bài 167 |

 

CHẾ BIẾN TRÀ ATISO TÚI LỌC KHÓ KHÔNG?

Nhiều bạn hỏi mình chế biến trà atiso túi tọc khó không? Nói chung khi làm bất cứ công việc gì chúng ta chỉ cần nắm vững công thức và tâm huyết với công việc thì không có gì là không thể các bạn nhé

Chế biến trà atiso túi lọc cũng rất đơn giản,  muốn có một ly nước giải khát chất lượng thì phải bao gồm nhiều yếu tố.Sau đây mình liệt kê sơ qua cách chế biến để các bạn cảm nhận chế biến trà atiso Túi lọc khó không nhé!

 

CHẾ BIẾN TRÀ ATISO TÚI LỌC KHÓ KHÔNG
TRÀ ATISO TÚI LỌC ĐÀ LẠT

 

TRÀ ATISO TÚI LỌC LÀ GÌ?

Các bạn đã biết cây atiso Đà Lạt rồi chứ! Hoa atiso nở vào tháng 10 và kéo dài cho đến Tết. Do nhu cầu thị trường dùng trà Atiso Túi lọc rất lớn.

Vì vậy sau khi thu hoạch atiso người ta tổng hợp các thành phần như bông, rễ và thân lại với nhau, qua nhiều công đoạn xay rang và công đoạn cuối cùng là đưa vào máy phân ra từng tép nhỏ xinh xắn, tiện lợi, gọi là trà atiso túi lọc Đà Lạt.

Sản phẩm trà túi lọc rất tiện chỉ cần bỏ vào ly và chế trực tiếp nước sôi khoảng 5 phút là chúng ta có ngay một ly nước thanh mát giải nhiệt.

 

CHẾ BIẾN TRÀ ATISO TÚI LỌC ĐÀ LẠT TRÀ ATISO TÚI LỌC LÀ GÌ
TRÀ ATISO TÚI LỌC CHẤT LƯỢNG

 

NGUYÊN LIỆU CHẾ BIẾN TRÀ ATISO TÚI LỌC

Trà atiso túi lọc được chế biến từ nhiều bộ phận, tùy theo sở thích hoặc lợi nhuận mà các sản phẩm trà atiso thường không nhất quán. Mỗi một bộ phận của cây atiso đều có đặc tính dược liệu khác nhau.

Chẳng hạn lá atiso rất đắng phù hợp để chế biến các loại cao.

Bông atiso có giá trị về dinh dưỡng cao nhất, dùng để chế biến các món ăn và làm trà túi lọc.

Hai bộ phận rễ và thân đen có vị ngọt nhẹ, mùi thơm dễ uống nên luôn được sử dụng chế biến trà atiso Túi Lọc và ngâm rượu.

Các thành phần khác như thân xanh, cọng non, rễ chùm.. ít dinh dưỡng chỉ dùng vào phân khúc giá rẻ. Vì vậy muốn chế biến trà atiso thơm ngon chất lượng thì các nguyên liệu chính gồm bông rễ và thân đen không nên pha trộn cọng non.

 

TRÀ ATISO TÚI LỌC LÀ GÌ CÁCH CHẾ BIẾN TRÀ ATISO TÚI LỌC DALAT
TRÀ ATISO TÚI LỌC NGUYÊN CHẤT

 

 

CÁCH CHẾ BIẾN TRÀ TÚI LỌC

Sau đây là cách chế biến trà atiso Túi Lọc đơn giản ai cũng có thể làm được.

.Chọn nguyên liệu rửa sạch và phơi khô

.Trộn đều các nguyên liệu

. Xay thành bột mịn

. Sao vàng hạ thổ

. Đóng gói bao bì

CÁCH CHẾ BIẾN TRÀ ATISO TÚI LỌC CÁCH SỬ DỤNG TRÀ ATISO TÚI LỌC

 

CÁCH DÙNG TRÀ ATISO TÚI LỌC

Cây atiso được đông y xếp vào danh mục cây  thuốc nam. Vì vậy để cân bằng các dưỡng chất chúng ta không nên dùng một thứ quá nhiều.

Theo các chuyên gia chúng ta chỉ nên dùng 2- 3 gói trà / ngày.  Nên dùng sau các bữa ăn để giúp tiêu hóa tốt hơn, đồng thời đây là thời điểm tốt nhất để thải độc tố ra khỏi cơ thể.

Trà atiso có vị ngọt nhẹ, tính hàn có thể dùng nóng hay lạnh tùy thích. Muốn uống ngọt  có thể cho thêm đường phèn, mật ong, chanh, gừng …

Cách chế biến trà atiso Túi Lọc rất đơn giản nhưng mang lại nhiều giá trị  tích cực. Chúng ta nên sử dụng thường xuyên trà atiso Túi lọc Đà Lạt để bảo vệ sức khỏe các bạn nhé!

 

Mọi thắc mắc về cách chế biến trà atiso Túi Lọc. Các bạn hãy để lại thông tin để chúng tôi giải đáp nhé!

 

Lê Loan- Đặc Sản Đà lạt
Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Hotline: 0385400451
Website: https://leloan.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ