Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Rễ Atiso Đà Lạt Sấy Khô.

Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Có Tác Dụng Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Rễ Atiso Đà Lạt Sấy Khô | Bài 187 |

Khi nhắc đến cây atiso thì hầu như ai trong chúng ta đều biết atiso là đặc sản quí của thành phố Đà Lạt. Nhưng để hiểu rõ thân atiso là gì? Và thân atiso Đà Lạt sấy khô có tác dụng gì thì có thể chúng ta chưa hiểu tường tận lắm.

Atiso Đà Lạt là loại thảo dược quý, tất cả các bộ phận của cây đều có hương vị và dược tính khác nhau. Chẳng hạn như thân atiso Đà Lạt sấy khô đang được bày bán rất nhiều trên thị trường và được nhiều người tin dùng.

Vậy sản phẩm thân atiso Đà Lạt sấy Khô có tác dụng gì? Chúng ta nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm để có cách chọn lựa sao cho phù hợp với sở thích các bạn nhé!

 

Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Có Tác Dụng Gì? Huóng Dẫn Sử Dụng Rễ Atiso Đà Lạt Sấy Khô.
Rễ Atiso Đà Lạt sấy Khô tốt cho gan

 

THÂN ATISO ĐÀ LẠT SẤY KHÔ CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Trước khi muốn biết thân atiso Đà Lạt Sấy Khô có tác dụng gì? Chúng ta nên sơ lược về cây atiso chính gốc Đà Lạt các bạn nhé!

Đặc điểm cây atiso Đà Lạt.

Cây Atiso có tên khoa học là Cynara scolymus L., thuộc họ Cúc, đây là loại cây lá gai lâu năm có nguồn gốc từ châu Âu được người Hy Lạp và La Mã trồng để làm rau và chế biến dược liệu.

Vào đầu thế kỷ 20 người Pháp du nhập giống atiso vào Việt Nam. Với điều kiện khí hậu ôn hoà và thổ nhưỡng phù hợp nên hiện nay cây atiso đang phát triển rất mạnh ở vùng đất cao nguyên này. Và đặc biệt cây atiso Đà Lạt được đánh giá có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn các tỉnh phía bắc.

 

Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Có Tác Dụng Gì? Huóng Dẫn Sử Dụng Rễ Atiso Đà Lạt Sấy Khô.
Thân atiso Đà Lạt sấy Khô tốt cho hệ tim mạch

 

Vậy thân atiso Đà Lạt là gì?

Ngoài bông và rễ ra thì thân atiso Đà Lạt có chứa rất nhiều các vitamin và dưỡng chất quý, thân atiso có vị ngọt nhẹ và mùi thơm tựa củ sâm.

Vì vậy thân atiso sau khi thu hoạch được các công ty dược trong và ngoài nước thu mua để bào chế dược liệu phục vụ cho sức khỏe. Ngoài ra thân atiso sấy Khô luôn được sử dụng rộng rãi để chế biến trà atiso hoặc ngâm rượu.

 

Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Có Tác Dụng Gì? Huóng Dẫn Sử Dụng Rễ Atiso Đà Lạt Sấy Khô.
Thân atiso Đà Lạt sấy Khô tốt cho hệ tiêu hóa

 

THÂN ATISO ĐÀ LẠT SẤY KHÔ CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

Thân atiso tốt cho sức khỏe của gan.

Thân atiso Đà Lạt có tác dụng gần giống như hoa và rễ. Đặc điểm nổi trội của thân Atiso sấy khô giúp mát gan và đào thải chất độc tích tụ trong gan. Vì vậy dùng rễ atiso thường xuyên giúp gan khoẻ mạnh, ngăn ngừa các biến chứng do độc tố tích tụ lâu ngày gây ra.

 

Thân atiso giúp thông mật lợi tiểu.

Theo các nhà khoa học thì các chất có trong thân atiso khô còn giúp thông mật và lợi tiểu, vì vậy những người nước tiểu vàng, bị tiểu buốt, tiểu rắt nên sử dụng rễ Atiso Đà Lạt sấy Khô nấu nước uống hàng ngày sẽ cải thiện sức khỏe rất tích cực.

 

Rễ Atiso Đà Lạt sấy khô tốt cho tim

Sử dụng thân atiso sấy khô rất tốt cho hệ tim mạch, dùng thân atiso Sấy Khô sẽ giúp giảm nồng độ cholesterol, kích thích lưu thông máu, tốt cho người có bệnh lý tim mạch và người huyết áp cao.

 

Thân atiso Đà Lạt sấy khô tốt cho hệ tiêu hóa.

Thân atiso khô tốt cho hệ tiêu hoá, dùng đều đặn sẽ giúp cân bằng vi sinh đường ruột, tăng lợi khuẩn, giúp ăn ngon miệng, nhuận tràng , chống táo bón.

 

Thân atiso sấy khô Đà Lạt giúp ngủ ngon.

Thân atiso sấy khô còn có tác dụng an thần. Đối với người mất ngủ, nhất là ở người già nếu dùng đều đặn sẽ giup dịu thần kinh, ngủ ngon và sâu giấc hơn.

 

Thân atiso Đà Lạt sấy khô giúp đẹp da.

 Thân atiso sấy khô còn hỗ trợ điều trị chứng nổi mề đay, mụn, nám …dùng thân atiso Sấy Khô Đà Lạt nấu nước uống hàng ngày giúp da sáng khỏe, làm chậm quá trình lão hóa da. Đồng thời tái tạo làn da bị sẹo thâm rất hiệu quả.

 

Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Có Tác Dụng Gì? Huóng Dẫn Sử Dụng Rễ Atiso Đà Lạt Sấy Khô.
Thân atiso Đà Lạt sấy Khô giúp đẹp da

 

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG RỄ ATISO SẤY KHÔ

Cách sử dụng thân atiso Sấy Khô cũng giống như rễ các bạn nhé!  Trước khi sử dụng chúng ta nên sao vàng hạ thổ, để bảo quản được lâu, đồng thời giúp tăng mùi thơm và chắc chắn khi làm đúng qui trình thì chất lượng sẽ tốt hơn.

 

Cũng như rễ chúng ta chỉ nên dùng 10gam/ ngày là đủ. Trước khi nấu nên rửa sạch để loại bỏ hết bụi bẩn. Sau đó cho vào ấm đun sôi với 1 lít nước, đậy kín nắp, cho sôi trên lửa nhỏ khoảng 10 phút  để  dưỡng chất ra là có thể dùng ngay.

Có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy sở thích. Các bạn muốn uống ngọt thì cho thêm đường phèn hoặc mật ong để thay đổi khẩu vị nhé!

 

Ngoài ra dùng Rễ Atiso Đà Lạt sấy Khô ngâm rượu hoặc chế biến trà  túi lọc rất ngon các bạn nhé!

 

Mọi thắc mắc về Thân Atiso Đà Lạt sấy Khô. Xin để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ các bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Lê Loan- Đặc Sản Đà lạt

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

Website: https://leloan.vn

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ