Những Sai Lầm Khi DùngTrà Atiso Chưa Đúng Cách.
Nếu chúng ta dùng trà atiso đúng cách thì các dưỡng chất trong trà sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà atiso không chỉ là loại nước giải nhiệt thơm ngon, mà còn được y học sử dụng như một loại thực phẩm chức năng.
Đôi khi chúng ta dùng trà atiso theo thói quen hoặc cảm tính, tiện tay gặp dụng cụ gì thì pha trà bằng dụng cụ đó, hoặc gặp nước sôi ùng ục cũng được, hay nước nguội cũng pha luôn, chưa nói đến vấn chúng ta dùng trà atiso xuyên suốt từ sáng đến đêm, từ ngày này qua tháng khác…
Mặc dù những sai lầm khi dùng trà atiso chưa đúng cách, không để lại nhiều hậu quả. Nhưng thói quen bị lặp lại nhiều lần cũng không tốt, nhất là đối với sức khỏe người cao tuổi hoặc người đang bệnh, muốn dùng trà atiso để cải thiện sức khỏe.
Dưới đây là những dòng chia sẻ về các sản phẩm trà thảo mộc bắt nguồn từ tâm huyết người Đà Lạt. Hy vọng qua những trải nghiệm này sẽ giúp ích được cho quí cô bác anh chị em lúc cần thiết.
Những Sai Lầm Phổ Biến Khi Dùng Trà Atiso
Bất kỳ một loại sản phẩm nào dù ngon bổ đến mấy chúng ta cũng không nên lạm dụng hoặc tự làm theo sở thích của riêng mình. Đặc biệt khi dùng trà atiso chúng ta nên lưu ý, do atiso có chứa rất nhiều Vitamin và khoáng chất, đặc biệt là chất chống oxy hóa như flavonols, anthocyanins. .
Đó là nguyên nhân khiến nhiều người nghĩ trà atiso tốt nên lạm dụng thoải mái, kết quả chỉ mang lại khi chúng ta dùng trà atiso đúng cách. Sau đây là những lỗi thường gặp khi chúng ta dùng trà atiso.
Nên Điều Chỉnh Những Thói Quen Này Khi Dùng Trà Atiso.
1• Trà atiso có vị thơm, ngọt nhẹ rất dễ bị ghiền, nên chúng ta quên mất rằng trong trà atiso có hàm lượng nhỏ chất caffein và chất tainin. Vì vậy uống trà atiso khi dạ dày trống rỗng có thể làm ảnh hưởng đến sự tiết mật và làm tăng axít dạ dày ảnh hưởng đến sức khỏe
Vì vậy chúng ta nên dùng trà atiso sau bữa ăn là phù hợp nhất. Đặc biệt những cuộc vui thịnh soạn nhiều dầu mỡ và chất kích thích, chúng ta nên dùng trà atiso điều độ, để giúp gan đào thải độc tố trước khi đi sâu vào cơ thể
2• Nhiều người lầm tưởng trà atiso giống như những loại trà O long, trà xanh, trà shan tuyết… Nên thường pha trà bằng nước đang sôi ùng ục. Atiso thuộc họ t.huốc nam, nếu pha bằng nước quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của trà, nếu dùng nước nguội các dưỡng chất bên trong sẽ không thẩm thấu, mất đi hương vị tự nhiên mà còn ảnh hưởng đến mục đích sử dụng.
Đối với trà atiso túi lọc thì nhiệt độ nước phù hợp để pha trà là 80•, Riêng trà được pha bằng hoa, lá, thân, rễ của cây atiso chưa qua sơ chế, thì nên hãm trong bình ủ nhiệt với nhiệt độ cao nhất và cần ủ từ 30 _ 60 phút để trà có đủ thời gian ngấm dần, sau đó có thế dùng ngay hoặc bảo quản trong ngăn mát dùng trong ngày.
3• Để cho tiện chúng ta thường pha một bình trà atiso thật to uống suốt thời gian dài, cách làm này tiện nhưng thường xảy ra một số rắc rối. Chẳng hạn như túi trà bị ngâm trong nước sẽ bị rách màng, nguyên liệu đổ ra ngoài làm đục nước, hoặc bã trà ngâm lâu gặp môi trường phù hợp dễ sinh vi khuẩn, nếu chúng ta không để ý dùng trà atiso đã lên men sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
Để tránh tình trạng nêu trên, sau khi pha trà khoảng 20_30 phút là các dưỡng chất đã thoát ra ngoài, nên vớt bỏ bã trà, đây chính là thời điểm trà atiso ngon nhất, nên dùng trà atiso nóng sẽ tốt hơn, hoặc bảo quản trong ngăn mát dùng trong ngày.
4• Sai lầm này nghiêm trọng nên tránh ngay kẻo làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Người Việt Nam chúng ta có thói quen sau khi dùng bữa xong sẽ dùng trà, không ít trường đang trong thời gian điều trị b.ệnh, sẵn tiện đem thuốc ra uống luôn bằng nước trà cho tiện.
Các chuyên gia ngành y khuyên chúng ta nên uống t.huốc bằng nước lọc là tốt nhất. Vì trong trà atiso cũng có dược tính trị liệu, nếu chúng ta kết hợp thì các dưỡng chất trong trà atiso sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc, khiến cho việc điều trị b.ệnh trở nên phức tạp hơn.
5• Nhiều thông tin cho rằng trà atiso là thần dược, dùng trà atiso càng nhiều càng tốt, nên không ít chị em phụ nữ dùng trà atiso thay cơm, với kỳ vọng đẹp dáng sáng da. Chúng ta không sai, vì trong trà atiso rất giàu Vitamin C và hợp chất cinarin giúp giải nhiệt, làm mờ thâm nám. Nhưng lạm dụng trà atiso quá mức sẽ sinh ra nhiều hệ lụy.
Theo các nhà chuyên môn, chúng ta không nên dùng quá 2 lít trà atiso trong một ngày. Có nghĩa là đối với hoa , rễ, thân, lá atiso sấy khô, thì nên đun sôi 10Gr với 1 5 lít nước dùng dần trong ngày. Còn quí vị đang dùng trà atiso túi lọc chế biến tại cơ sở Trà Thảo Mộc Chiêu Loan Đà Lạt, thì một ngày chỉ nên dùng từ 2_3 gói là đủ.
6• Trong y học cổ truyền thường sử dụng atiso như một loại t.huốc lợi tiểu, nếu chúng ta dùng trà atiso gần giờ đi ngủ sẽ làm mất giấc ngủ, nhất là đối với người cao tuổi. Đặc biệt không nên dùng trà atiso để qua đêm
Vì vậy chỉ nên uống trà A atiso sau bữa ăn tối hoặc trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng. Nếu muốn phát huy hết tác dụng có thể bổ sung thêm mật ong vào ly trà atiso nóng, sự kết hợp giữa atiso và mật ong giúp giấc ngủ sâu hơn. Nếu lỡ pha nhiều chúng ta nên bỏ đi, vì gặp môi trường thích hợp sinh vi khuẩn, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.
7• Sai lầm này nên tránh, trà chất lượng hay không còn tùy thuộc vào dụng cụ pha trà, Đôi Chúng ta nghĩ nhà có gì dùng nấy. Nhưng khi pha trà atiso tuyệt đối không nên hãm trong bình hoặc dụng cụ bằng nhựa, hoặc túi nilong, chất nhựa khi gặp nước nóng sẽ tiết ra chất gây u.ng t.hư cực kỳ nguy hiểm.
Vì vậy khi pha trà atiso chúng ta nên chọn bình thủy tinh hoặc ly tách bằng sành có nắp đậy là tốt nhất. Vừa giữ nhiệt tốt, đồng thời giúp giữ nguyên được hương vị trà atiso.
Những T.ác Dụng Tuyệt Vời Khi Dùng Trà Atiso Đúng Cách
Dùng trà atiso tốt cho gan: Các thành phần chính trong cây atiso có chứa hợp chất cinarin, có tác dụng đào thải độc tố, hạ men gan, đồng thời có khả năng phục hồi chức năng gan bị tổn thương
Trà atiso giúp đẹp da: trong trà atiso có chứa chất chống oxy hóa, vì vậy có khả năng giảm được các gốc tự do tác động lên da, giúp làn da sáng khỏe từ bên trong
Trong trà atiso có chứa chất kích thích cơ thể sản sinh hormon Insulin. Nhờ vậy khi dùng trà atiso thường xuyên sẽ giúp kiểm soát đường huyết trong cơ thể
Dùng trà atiso điều độ còn giúp loại bỏ cholesterol có hại cho cơ thể, hạn chế tình trạng xơ cứng động mạch, nguyên nhân gây ra nhồi máu cơ t.im.
Tuyệt vời nhất là trong trà atiso có chứa các chất Rutin, quercetin, flavonols.. Có khả năng hạn chế sự hình thành và phát triển tế bào u.ng thư.
Ngoài ra dùng trà atiso sau bữa ăn còn giúp hạn chế được chứng rối loạn nhu động ruột, việc dùng trà atiso sau bữa ăn là chọn lựa tuyệt vời của người việt.
Lời Kết:
Thay vì dùng các loại nước công nghiệp, chúng ta nên dùng trà atiso sau bữa ăn không chỉ an toàn, mà còn giúp cải thiện sức khỏe. Qua bài chia sẻ về những lợi ích cũng như tác hại khi dùng trà atiso chưa đúng cách. rất mong qua bài viết này sẽ giúp ich được cho quí cô bác anh chị em khi cần thiết
Mọi thắc mắc về các loại trà thảo mộc Đà Lạt. Hãy để lại thông tin tại http://leloan .vn. Chúng tôi sẽ liên hệ và hỗ trợ quí vị trong thời gian sớm nhất.
Trà Thảo Mộc Chiêu Loan Đà Lạt
Địa chỉ: 24/20 _Chi Lăng_phường 9_ Đà Lạt _Lâm Đồng
Hotline: 0385400451
Website: https://leloan.vn