Những Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Hồng Đà Lạt Là Gì | Bài 204 |

Những Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Trái Hồng Đà Lạt Là Gì | Bài 204 |

Những điều cấm kỵ khi ăn trái hồng Đà Lạt là gì nhỉ. Vì trái hồng Đà Lạt luôn được nhiều người yêu thích. Không chỉ vẻ đẹp mũm mĩm bên ngoài mà thực chất trái hồng Đà Lạt chế biến ra rất nhiều loại hồng khác nhau, chẳng hạn hồng ủ hơi,  hồng chín, hồng sấy dẻo, hồng treo gió… vừa bắt mắt lại thơm ngon bổ dưỡng.

 

Vậy những điều cấm kỵ khi ăn trái hồng Đà Lạt là gì? Trái hồng Đà Lạt không có lỗi gì cả, nếu chúng ta biết cách ăn hồng đúng cách, đúng thời điểm và đặc biệt khi ăn trái hồng Đà Lạt cần lưu ý những điều cấm kỵ các bạn nhé!

 

Những Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Trái Hồng Đà Lạt Là Gì
Trái hồng Đà Lạt rất nhiều dinh dưỡng nhưng có những cấm kỵ khi ăn cần lưu ý.

 

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ KHI ĂN TRÁI HỒNG ĐÀ LẠT LÀ GÌ?

 

Theo Đông y trái hồng Đà Lạt có vị ngọt và chát, tính hàn, tác dụng của trái hồng Đà Lạt là thanh nhiệt, nhuận phế, tiêu đờm, giúp giảm táo bón, kháng viêm và giảm đau…

 

Trong trái hồng Đà Lạt có chất tainin, dân ta thường gọi là mủ hồng , hoặc nhựa hồng. Chất tainin tự nhiên nếu chúng ta sử dụng đúng cách sẽ giúp kháng viêm, giảm đau. Nhưng chất tainin trong trái hồng Đà Lạt tương đối cao so với các loại thực vật khác. Vì vậy nếu chúng ta ăn trái hồng Đà Lạt không đúng cách, sẽ gây ra những hậu quả Làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Mặc dù trái hồng Đà Lạt rất tốt, nhưng khi ăn chúng ta nên lưu ý. Những điều cấm kỵ khi ăn trái hồng Đà Lạt thường do ăn quá nhiều trái hồng cùng một lúc, hoặc ăn hồng lúc bụng đói, ăn chung với các món giàu chất đạm tôm cua thịt ngỗng..

 

Những Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Trái Hồng Đà Lạt Là Gì
Trong 100 gam Hồng sấy dẻo Đà Lạt có chứa khoảng 200 calory

 

  • Điều cấm kỵ thứ nhất: Không ăn vỏ trái hồng có thể gây ách tắc ruột.

 

Như chúng ta được biết phần vỏ ngoài của trái hồng Đà Lạt rất dai và chát. Thủ phạm này có tên tainin. Chất tainin tập trung nhiều nhất ở phần vỏ và tim của trái hồng. Mặc dù chất tainin tự nhiên không độc. Nhưng khi chúng ta ăn trái hồng  quá nhiều, chất tainin sẽ vón cục  trong dạ dày rất nguy hiểm, có thể gây tắc nghẽn ruột.

 

  • Điều cấm kỵ thứ hai: người bị tiểu đường nên hạn chế ăn trái hồng

 

Trong trái hồng Đà Lạt có chứa lượng carbohydrates rất cao. vì vậy người bị tiểu đường dễ dàng hấp thu dinh dưỡng, khiến đường huyết tăng lên đột ngột rất nguy hiểm. Nên chia nhỏ khẩu phần ăn ra làm nhiều bữa sẽ tốt hơn. 1 ngày dùng tối đa 1 trái hồng 50 gam là đủ.

 

Những Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Trái Hồng Đà Lạt Là Gì
Trong trái hồng giòn Đà Lạt có chứa khoảng 117,6 calo

 

  • Điều cấm kỵ thứ ba: tuyệt đối không ăn hồng lúc bụng đói

 

Do trái hồng giòn Đà Lạt chứa rất nhiều tanin và pectin, nếu ăn hồng lúc đói các chất này kết hợp với axit dạ dày kết tụ không thể tan trong nước, sẽ lưu lại và hình thành sỏi,  gây tắc nghẽn đường tiêu hóa, xuất hiện các triệu chứng  đau bụng dữ dội, hoặc nôn ói. Nếu gặp trường hợp này nên đến cơ sở Y tế để can thiệp kịp thời các bạn nhé!

 

  • Điều cấm kỵ thứ tư: không nên ăn hồng cùng lúc với uống rượu bia

 

Chất tainin trong trái hồng rất dễ kết tủa, nếu chúng ta ăn hồng và uống rượu vào thời điểm gần nhau. 2 chất này vào dạ dày kết hợp với nhau rất khó tiêu, chất chát trong trái hồng kết hợp với vị đắng cay nồng của rượu còn gây ra hiện tượng co thắt ruột hoặc táo bón.

 

  • Điều cấm kỵ thứ năm: không ăn hồng cùng với các món giàu chất đạm như tôm -cua -thịt ngỗng.

 

Các nghiên cứu cho rằng thịt ngỗng và các loại hải sản rất nhiều chất đạm và protein. Protein khi gặp tanin dễ tụ thành protein acid tannic, tích tụ trong dạ dày sẽ gây ra độc tố ảnh hưởng đến sức khỏe.

 

Những Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Trái Hồng Đà Lạt Là Gì
Trong 100 gam hồng treo gió Đà Lạt có chứa khoảng 270 calo- hoặc có thể cao hơn.

 

TRÁI HỒNG ĐÀ LẠT CÓ BAO NHIÊU CALO?

 

Theo các chuyên gia dinh dưỡng  trong 100 gam hồng Đà Lạt có chứa lượng calo như sau.

 

  • Trong 100 gam hồng giòn Đà Lạt có chứa khoảng 117,6 calor
  • Trong 100 gam hồng chín Đà Lạt có chứa khoảng 126 calory

 

  • Trong 100 gam hồng sấy dẻo Hồng sấy dẻo Đà Lạt có chứa khoảng 200 calo.

 

  • Và đặc biệt trong 100 gam hồng treo gió Đà Lạt có chứa đến 270 calo( hoặc có thể cao hơn)

Như vậy theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, chúng ta thấy rằng trái hồng Đà Lạt lượng calo thay đổi theo từng sản phẩm. Đặc biệt các loại hồng sấy thời gian  dài thì mật trong trái hồng cô đặc, lượng calo càng cao.

 

Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ biết cách sử dụng trái hồng Đà Lạt sao cho phù hợp, tránh các trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

Những Điều Cấm Kỵ Khi Ăn Trái Hồng Đà Lạt Là Gì
Hồng sấy dẻo Đà Lạt có vị ngọt đậm , dai, khi ăn hồng nên uống các loại trà nóng sẽ ngon hơn.

 

Những điều cấm kỵ khi ăn trái hồng Đà Lạt là có thật, nhất là đối với những trái hồng giòn ủ hơi chưa được phân giải hết chất tainin. Mong các bạn thận trọng khi nhà chúng ta có  người già và trẻ em.

 

Mọi thắc mắc về các loại hồng Đà Lạt hãy để lại thông tin tại https://leloan.vn chúng ta cùng chia sẻ kinh nghiệm nhé!

Xin cảm ơn các bạn. Chúc gia đình vạn điều may.

 

 

Lê Loan- Đặc Sản Đà lạt

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

Websites: https://leloan.vn

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ