Hạt Mắc Ca Đà Lạt Lâm Đồng Chất Lượng Như Thế Nào? | Bài 214 |
9
Hạt Mắc Ca Đà Lạt – Lâm Đồng chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập. Đà Lạt nhờ thiên nhiên ưu ái có khí hậu mát mẻ quanh năm, rất phù hợp để nghỉ dưỡng và trồng các loại cây nông nghiệp có giá trị cao. Hạt Mắc ca là một trong những loại cây tiềm năng đang được đầu tư và phát triển rất mạnh tại vùng đất cao nguyên này.
Hạt Mắc Ca Đà Lạt – Lâm Đồng chất lượng như thế nào? Làm sao phân biệt Hạt Mắc Ca Đà Lạt – Lâm Đồng với Hạt Mắc Ca Trung Quốc? Xin mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về hạt Mắc Ca tránh nhầm lẫn khi mua các bạn nhé!
HẠT MẮC CA ĐÀ LẠT – LÂM ĐỒNG CHẤT LƯỢNG NHƯ THẾ NÀO?
Hạt Mắc ca Đà Lạt – Lâm Đồng được các chuyên gia đầu ngành đánh giá về chất lượng không thua kém các loại Mắc Ca ngoại nhập. Nhưng về mẫu mã hạt Mắc Ca Đà Lạt -Lâm Đồng có màu sắc và seize không đồng đều. Lý do Việt Nam chúng ta còn non trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm về khâu chăm sóc, vấn đề tuổi của cây Mắc Ca còn quá non cũng là nguyên nhân khiến Hạt chưa ổn định.
Hạt Mắc Ca Đà Lạt -Lâm Đồng chất lượng khá chuẩn do Khâu sàng lọc và thử nghiệm gần 20 năm mới đưa vào trồng chính thức. Hiện nay Mắc Ca đang được trồng nhiều nhất tại huyện Lâm Hà, Di linh, Đơn Dương và Cầu Đất ( xã xuân trường) cây Mắc Ca đang được trồng Đà Lạt – Lâm Đồng chủ yếu là dòng OC, Qn1, 246, 816, 849, 695..
Tính theo tỉ lệ Hạt Mắc Ca Đà Lạt Lâm Đồng đạt 33 – 37% trên tổng số lượng. Vì vậy vài năm trở lại đây hạt Mắc Ca không chỉ dùng trong nước mà Hạt Mắc nước ta đã xuất được những đơn hàng lớn sang các nước Hàn Quốc, Nhật Bản…
Hạt Mắc Ca Đà Lạt -Lâm Đồng chất lượng rất cao, so với hạt Mắc Ca của Trung Quốc và các nước nam phi . Chất lượng Hạt Mắc Ca Đà Lạt -Lâm Đồng có rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể như: Protein, chất xơ, vitamin và khoáng chất phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt dùng Hạt Mắc Ca thường xuyên còn giúp da dẻ hồng hào, kéo dài tuổi thọ.
Về chất lượng Hạt mắc ca Đà Lạt- Lâm Đồng được đánh giá cao nhất trong các loại hạt khô nhờ vào giá trị dinh dưỡng nổi trội. Theo phân tích của các chuyên gia dinh dưỡng, trong 28 gam nhân hạt mắc ca (trung bình từ 10- 12 hạt) sẽ cung cấp giá trị dinh dưỡng như sau:
203 kcal
22 mg canxi
34 mg magie
56 mg phốt pho
102 mg kali
0.37mg kẽm
0.75mg sắt
0.16mg đồng2.2g protein
2.3g chất xơ
16.8 gam axit béo không bão hòa đơn
0.43 gam axit béo không bão hòa đa
0.20 mg vitamin B1 (thiamine)
0.65 mg vitamin B3 (niacin)
0.10 mg vitamin B6
0.20 gam vitamin C.
Qua bảng phân tích trên chúng ta thấy những giá trị dinh dưỡng mà Hạt Mắc Ca Đà Lạt -Lâm Đồng mang lại vô cùng thiết thực. Chất lượng Hạt Mắc Ca Đà Lạt – Lâm Đồng chỉ thua úc về mẫu mã, nhưng hơn hẳn Hạt Mắc Ca Trung Quốc và các nước Nam phi. Vì vậy người Việt Nam hãy ưu tiên dùng hàng Việt Nam chất lượng cao các bạn nhé! Hy vọng một ngày không xa Hạt Mắc Ca Đà Lạt -Lâm Đồng sẽ ngang tầm với các nước trên thế giới.
CÁCH NHẬN DIỆN HẠT MẮC CA ĐÀ LẠT -LÂM ĐỒNG
Hạt Mắc Ca Đà Lạt – Lâm Đồng về chất lượng được đánh giá ngang tầm với Hạt Mắc Ca của Úc nhưng về hình thức không hấp dẫn bằng là do cây mắc ca Đà Lạt- Lâm Đồng tuổi còn non, hoặc vấn đề chăm sóc chúng ta chưa có kinh nghiệm như các nước khác họ có bề dày cả trăm năm. Sau đây là cách để chúng ta nhận diện Hạt Mắc Ca Đà Lạt – Lâm Đồng.
Về hình dáng bên ngoài
hạt Mắc Ca Đà Lạt Lâm Đồng có màu nâu nhạt, hạt không đồng đều
Hạt Mắc Ca Trung Quốc có lớp vỏ ngoài nâu sậm, gồ ghề thô và dày.
Về đường nức vỏ
Hạt Mắc Ca Đà Lạt -Lâm Đồng chủ yếu là nức vỏ thủ công, mặc dù làm cách này tốn nhiều thời gian và vết nức không đều, nhưng bà con vẫn muốn có sự khác biệt với hàng Trung Quốc.
Hạt Mắc Ca Trung Quốc thường cưa vỏ theo dạng công nghiệp, đường cưa nhỏ mịn, rất sắc sảo. Nhưng đôi khi trở nên bất tiện vì có những hạt seize không đúng kích cỡ sẽ lọt qua lưỡi cưa vì vậy khi ăn sẽ hơi phiền phức.
Về chất lượng khi dùng
Khi dùng chất lượng của hạt Mắc Ca Đà Lạt -Lâm Đồng có nhân chắc, ngọt ,béo và bùi. Khi tách vỏ rất dễ dàng và đặc biệt hạt Mắc Ca Đà -Lạt Lâm Đồng bảo quản trong trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ dưới 5•c, được 6 -8 tháng không bị hôi dầu
Về phần Hạt Mắc Ca Trung Quốc mặc dù trái to hơn nhưng tỉ lệ nhân rất kém do vỏ gỗ quá dày, nhân hạt Mắc Ca Trung Quốc không ngọt, và thơm bằng hạt Mắc Ca Lâm Đồng. Hơn nữa do Hạt Mắc Ca Trung Quốc họ cưa hạt trước khi sấy, vì vậy mùn cưa lọt vào nhân gây mất thẩm mỹ và làm ảnh hưởng đến hương vị của hạt Mắc Ca. Vấn đề bảo quản Hạt Mắc Ca Trung Quốc có vẻ dễ dàng hơn do họ có kinh nghiệm thương trường hơn đất nước hình chữ S chúng ta.
Qua bài chia sẻ về chất lượng thật của Hạt Mắc Ca Đà Lạt Lâm Đồng, hy vọng các bạn sẽ chọn cho gia đình mình những sản phẩm Hạt Mắc Ca tốt nhất. Hạt Mắc Ca không căn cứ vào seize lớn nhỏ, mà chính là tỉ lệ so với trọng lượng. Chẳng hạn nhân đạt từ 33- 37% trên tổng số lượng hạt là 0k các bạn nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau
Thân ái!
Lê Loan- Đặc Sản Đà lạt
Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Hotline: 0385400451
Website: https://leloan.vn