Cách Uống Trà Atiso Túi Lọc Của Người Đà Lạt _ Trà Thảo Mộc Chiêu Loan Đà Lạt

Cách Uống Trà Atiso Túi Lọc Của Người Đà Lạt 

 

Trà atiso túi lọc là sự kết hợp hài hòa giữa các bộ phận của cây atiso lại với nhau, đặc biệt là những giống atiso  trồng tại Đà Lạt luôn có hương vị đặc trưng, ngọt nhẹ uống.

Tất cả các bộ phận của cây atiso đều dùng được, tuy nhiên rễ và hoa và hai bộ phận quí hiếm nhất. Thời gian sinh trưởng của cây atiso trung bình 10 tháng, mùa thu hoạch atiso thuông bắt đầu từ tháng 12 âm lịch kéo dài cho đến tháng tư.

Đặc tính của cây atiso là thu hoạch theo mùa, vì vậy việc sử dụng các bộ phận như hoa, rễ, thân lá atiso khô làm trà đã có từ giữa thế kỷ XX.

Để tiết kiệm thời gian và tạo thêm hấp dẫn cho người thưởng thức, người ta sẽ phối trộn các nguyên liệu của cây atiso lại với nhau, rồi trải qua qui trình chế biến…và  những thành phẩm ra đời mang tên trà atiso túi lọc.

Khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào thì mỗi vùng miền đều có khẩu vị và sở thích khác nhau, Riêng cách uống trà atiso túi lọc của người Đà Lạt vẫn giữ nguyên nét truyền thống, chủ yếu là uống trà nóng.Trong bài viết dưới đây Chúng tôi chia sẻ cách uống trà atiso túi lọc của người Đà Lạt để quí vị tham khảo nhé!

 

Người Đà Lạt Thường Uống Trà Atiso Túi Lọc Nóng

 

Cách Uống Trà Atiso Túi Lọc Của Người Xứ Lạnh.

Do thời tiết Đà Lạt mưa nhiều độ ẩm cao nên đa số người dân ở đây chọn cách uống trà atiso túi lọc nóng, chứ không bỏ thêm đá hoặc bảo quản ngăn mát như những vùng miền khác

Các thành phần chính trong cây atiso chủ yếu là vi.tamin khoáng c.hất, ngoài ra atiso còn có chứa các thành phần hóa học như cinarin and silymarin…vì vậy cách pha trà atiso sao cho đúng và cách uống trà atiso mang lại hiệu quả cao là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

 

Người Đà Lạt Uống Trà Atiso Để Phòng Bệnh.

 

Cách Uống Trà Atiso Túi Lọc Hiệu Quả.

Để phát huy hết tác dụng của thảo dược thì ngoài nguyên liệu ra dụng cụ pha trà rất quan trọng quan trọng. Đặc biệt là cách uống trà atiso túi lọc sao cho hiệu quả thì người Đà Lạt thường áp dụng cách sau đây.

1• Để phát huy hết tác dụng của trà atiso túi lọc, Chúng ta nên pha trà trong bình ủ nhiệt, hoặc ly thủy tinh có nắp đậy. Tuyệt đối không sử dụng ca nhựa hoặc túi nilong để pha trà.

Nếu chúng ta dùng đồ nhựa để pha trà, mà nhiệt độ nước pha trà phải đạt ngưỡng 80•. Vì vậy việc sinh ra chất BPA  là không tránh khỏi. Chất độc tích tụ lâu ngày là nguyên nhân gây ra bệnh t.im m.ạch, u.ng thư cho người dùng.

2• Khi pha trà atiso túi lọc người Đà Lạt thường sử dụng nước sôi khoảng 80• để pha trà. Vì các nguyên liệu chế biến trà túi lọc đã được trải qua qui trình rang sấy, không nên dùng nước quá nóng hoặc quá nguội để pha trà

Nếu chúng ta pha trà atiso túi lọc bằng nước quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến dưỡng chất có trong túi trà, còn khi pha nước không đủ độ thì nguyên liệu không kịp thẩm thấu, các dưỡng chất trong túi trà không thoát ra được, không chỉ làm giảm đi độ ngon mà còn ảnh hưởng đến mục đích người sử dụng.

3• Người Đà Lạt thường chọn cách uống trà atiso atiso túi lọc nóng sau bữa ăn, vừa giúp làm ấm cơ thể, đồng thời giúp g.an đào thải bớt độc tố ra ngoài trước khi hấp thụ vào m.áu.

4• Người Đà Lạt ít khi dùng trà atiso vào ban đêm,  họ thường uống trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng. Bởi 2 lý do.

Thứ nhất là trà atiso có tác dụng lợi tiểu…nếu chúng ta uống trà cận giờ đi ngủ, sẽ phải dậy tiểu đêm, dần thành thói quen

Thứ hai là ở xứ lạnh dùng trà atiso vào ban đêm cơ thể ít hoạt động, sẽ không bài tiết mồ hôi, mà tập trung dồn qua đường tiết niệu, khiến chúng ta tiểu đêm.

5• Đặc biệt là Cách uống trà atiso túi lọc của người Đà Lạt như một thói quen hàng ngày. Họ phòng b.ệnh chứ không phải đợi có b.ệnh rồi mới dùng

Cách uống trà atiso túi lọc này được các bác sĩ có chuyên môn cho là rất đúng. Bởi các thành phần dinh dưỡng có trong trà atiso giúp tăng cường sức đề kháng, và có khả năng phòng ngừa một số bệnh như g.an, căng thẳng thần kinh, m.ụn n.ám da hoặc h.uyết áp cao.

 

Không Nên Dùng Đồ Bằng Nhựa Để Pha Trà Atiso Túi Lọc.

 

Cách Bảo Quản Trà Atiso Túi Lọc Của Người Đà Lạt.

Do trong trà atiso rất nhiều Vitamin C cùng các khoáng chất dễ bị lên men hoặc ẩm mốc. Cách bảo quản trà atiso được lâu mà vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng

Sau khi lấy trà atiso ra pha chế, chúng ta nên zíp kín miệng túi, hoặc bảo quản trong hũ thủy tinh đậy nắp là tốt nhất. Bởi khi tiếp xúc với không trà dễ bị oxy hóa, giảm mùi thơm, hoặc gặp môi trường ẩm thấp rất dễ bị mốc.

 

Dùng Trà Atiso Túi Lọc Nóng Sẽ Hiệu Quả Hơn

Những Điều Cần Tránh Khi Dùng Trà Atiso Túi Lọc.

Cách uống trà atiso cũng giống như những loại thực phẩm khác, khi chúng ta sử dụng với liều lượng vừa phải sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn.

Không nên dùng quá nhiều trà atiso trong thời gian dài, cách tốt nhất là nên dùng trà atiso túi lọc trong vòng 1 tuần rồi xen kẽ các loại trà thảo mộc khác vừa giúp ngon miệng, đồng thời giúp cân bằng dinh dưỡng.

Trà atiso sau khi pha nên dùng hết trong ngày, dù bảo quản trong tủ lạnh thì trà atiso vẫn có khả năng lên men, làm ảnh hưởng đến tiêu hóa.

 

LỜI KẾT: Hy vọng qua bài chia sẻ của trà thảo mộc Đà Lạt Chiêu Loan sẽ giúp ích cho quí cô bác anh chị em khi cần thiết. Mọi thắc mắc về cách dùng trà atiso sao cho đạt hiệu quả cao nhất thì còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu quí vị thắc mắc hãy để lại thông tin tại https://leloan.vn chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn trong thời gian sớm nhất.

 

Trà Thảo Mộc Đà Lạt Chiêu Loan

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng _ Phường 9 _Thành Phố Đà Lạt _ Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

Website: https://leloan.vn

 

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ