Cách Sử Dụng Hạt Mắc Ca Bài Bản Nên Sử Dụng Bao Nhiêu Hạt Mắc Ca Một Ngày? | Bài 213 |
Hạt mắc ca nổi tiếng là loại hạt khan hiếm nhất, có giá đắt đỏ nhất, giàu dinh dưỡng nhất và khó tách vỏ nhất trên thế giới…vì vậy cách đây khoảng 10 năm nhắc đến Hạt Mắc Ca rất ít người biết, hầu như hạt này chỉ dành cho những người có thu nhập cao.
Giờ đây hạt mắc ca không còn là hàng hiếm, hay đắt đỏ, khó khăn gì nữa, nguồn hạt mắc ca trong nước dồi dào, giá thành ổn định. Để biết cách sử dụng hạt mắc ca bài bản, hiệu quả. Xin mời các bạn tham khảo bài viết sau đây để biết cách sử dụng hạt mắc sao cho bài bản, đỡ mất thời gian và mang lại hiệu quả tốt nhất.
CÁCH SỬ DỤNG HẠT MẮC CA BÀI BẢN.
Cách sử dụng hạt mắc ca rất đơn giản các bạn nhé! Cách đây khoảng 10 năm để phá vỡ lớp vỏ ngoài chúng ta phải sử dụng kiềm búa… Nhưng hiện nay Hạt Mắc Ca đã có đồ khui bằng inox chuyên dụng, nên sử dụng hạt Mắc Ca không còn là nỗi lo.
Nhiều năm trở lại đây nguồn Hạt Mắc Ca trong nước rất dồi dào, đa số Hạt Mắc Ca được chế biến theo hộ gia đình, để chủ động bà con thường sử dụng máy nức vỏ thủ công, không cưa như Hạt Mắc Ca Trung Quốc. Hạt Mắc Ca Việt Nam vẫn luôn là chọn lựa hàng đầu không chỉ ở giá thành phải chăng, mà còn bởi tính chất an toàn khi sử dụng, không bị bột cưa hoặc các phần vụn vỡ găm vào nhân, làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
Có nhiều cách sử dụng Hạt Mắc Ca không cần chế biến, chúng ta có thể hái trên cây xuống lấy nhân ăn ngay, hạt Mắc Ca tươi có vị sựt sựt , béo ngậy gần giống cùi dừa.
Cách sử dụng hạt mắc ca sấy là thông dụng nhất. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên chúng ta nên ăn theo cách này, vừa giúp cảm nhận được hương vị tự nhiên của Hạt Mắc Ca. Đồng thời Hạt Mắc Ca sấy không qua chế biến nhiều lần, sẽ bảo đảm được nguồn dinh dưỡng cao hơn.
Hạt Mắc Ca có nhiều Vitamin và axít béo không no, nên các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích chúng ta nên chế biến loại sữa hạt mắc ca nguyên chất, hoặc có thể pha chế với các hạt khác để bồi bổ cơ thể cho những người ốm yếu, mẹ bầu hoặc mẹ bỉm sữa. Cách sử dụng hạt mắc ca chế biến các loại sữa hạt đang được nhiều người áp dụng vào thực đơn hàng ngày.
Hạt Mắc Ca có đặc điểm nổi trội hơn các loại hạt khác nhờ độ thơm, béo bùi và giòn lộp bộp. Nên được đưa vào làm nhân các dòng bánh cao cấp. Cách sử dụng hạt mắc ca làm nhân bánh mang lại cảm giác lạ miệng cho người dùng, chính cách sáng tạo này đã khiến cho một số tiệm bánh trở nên rất nổi tiếng.
Hạt Mắc Ca có thể xay nhuyễn nấu cháo sườn, thịt bằm cho người mới ốm dậy, hoặc bồi bổ sức khỏe cho mẹ sau sinh.. Cách sử dụng hạt mắc ca nấu cháo rất đơn giản, có thể làm món điểm tâm sáng cho cả gia đình.
Chúng ta có thể sử dụng nhân hạt mắc ca để nấu chè, hầm các món chân giò, gà ác.. chúng ta có thể dùng hạt mắc ca tươi hoặc sấy Khô để nấu các món này đều được các bạn nhé!
Ngoài ra hạt mắc ca còn được chế biến ra các loại mỹ phẩm dưỡng da và tóc rất an toàn các dòng mỹ phẩm từ thiên nhiên có giá khá đắt đỏ. Cách sử dụng hạt mắc ca vào công nghệ chế biến mỹ phẩm làm đẹp đang được các nước trên thế giới triển khai với qui mô lớn.
Hạt Mắc Ca là loại hạt khô có chứa nhiều dầu thực vật tốt cho hệ tim mạch. vì vậy ở các nước tiên tiến người ta ép Hạt Mắc Ca để chế biến các loại dầu thực vật cao cấp.
NÊN SỬ DỤNG HẠT MẮC CA NHƯ THẾ NÀO LÀ ĐỦ?
Hạt mắc ca là loại hạt khô rất giàu Vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe hệ tim mạch, giúp đẹp da và tóc, hỗ trợ sức khỏe mẹ bầu, đồng thời sử dụng hạt mắc ca thường xuyên giúp tăng cường sức đề kháng chống lại các tế bào gốc tự do.
Cho dù Hạt Mắc Ca có tốt đến mấy chúng ta cũng chỉ nên dùng vừa phải để tránh tác dụng phụ xảy ra chẳng hạn như khát nước, khàn giọng, khô cổ, táo bón…vì vậy chúng ta chỉ nên dùng như sau.
Với các cháu nhỏ đang tập ăn dặm một ngày chúng ta chỉ nên xay nhuyễn 5-6 Hạt Mắc Ca và nấu cháo với các loại rau, củ, quả, thịt, cá. Để tránh trường hợp các cháu bị ngán các mẹ chỉ nên cho các cháu dùng khoảng 1 tuần từ 3 – 4 lần.
Với người bình thường một ngày chỉ nên dùng khoảng 12 Hạt Mắc Ca là đủ. Chúng ta có thể ăn ngay, chế biến các loại sữa hoặc các món ăn tùy thích.
Hạt mắc ca là món ăn rất cần thiết cho các mẹ bầu. Một ngày các mẹ có thể ăn từ 10 đến 15 hạt vẫn tốt. Nếu có điều kiện nên ăn hạt mắc ca trước lúc chuẩn bị làm mẹ. bởi trong Hạt Mắc Ca có các thành phần dinh dưỡng giúp làm dày niêm mạc tử cung, các bác sĩ cho rằng niêm mạc tử cung dày khả năng đậu thai sẽ cao hơn.
Hạt Mắc Ca còn giúp bổ sung năng lượng cho mẹ và bé suốt thai kỳ. Omega 3 và Omega 6 có trong Hạt Mắc Ca còn hạn chế các trường hợp dị dạng ống thần kinh, giúp các cháu ra đời lanh lẹ thông minh.
Cách sử dụng hạt mắc ca bài bản giúp chúng ta hạn chế được thời gian và ngon miệng hơn đúng không các bạn? Mọi thắc mắc về hạt mắc ca xin để lại thông tin chúng tôi sẽ liên hệ trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn các bạn đã xem bài.
Lê Loan- Đặc Sản Đà lạt
Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Hotline: 0385400451
Website: https://leloan.vn