CÁCH NẤU BÔNG ATISO THƠM NGON ÍT TỐN KÉM BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA ?? | Bài 162

CÁCH NẤU BÔNG ATISO THƠM NGON ÍT TỐN KÉM BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA ?

——————-

Nấu bông atiso để dùng thì rất đơn giản chỉ cần em bé tiểu học có thể nấu vô tư đúng không cả nhà ?

Nhưng cách nấu làm sao cho atiso ra được hết chất dinh dưỡng mà mùi vị thơm ngon uống rồi vẫn muốn uống nữa thì không phải ai cũng có thể làm được .

Thông thường các loại bông atiso bán trên thị trường đều chưa rửa sạch và chưa sao vàng vì vậy các bạn nên lưu ý làm theo các bước như sau

Sau khi mua bông atiso về nếu trời nắng to các bạn nên rửa sạch để loại bỏ tạp chất rồi phơi thật khô ( nếu không tiện thì rửa trước khi nấu cũng được )

Nên sao bông atiso trên bếp lửa nhỏ ,đảo đều tay khoảng 15_ 20 phút .thấy các cánh hoa có màu vàng và mùi thơm thì đổ trực tiếp ra một vật dụng bằng tre hoặc vải trải dưới nền nhà sạch ( gọi là hạ thổ )

sau khi bông atiso nguội nên bảo quản trong bịch hoặc hũ thủy tinh kín miệng tránh không khí vào làm giảm hương vị.

 

4_ bốc 1 nắm bông atiso tầm 10g rửa sạch qua vòi nước không ngâm lâu bị mất chất.

 

5_ bỏ bông atiso vào ấm nhôm ,đổ 1 lít nước vào đun sôi trên lửa nhỏ khoảng 10 phút cho ra trà và rót ra ly có thể dùng ngay được

6_ Nếu muốn uống ngọt có thể cho thêm tí đường hoặc mật ong ( mật ong nên bỏ lúc trà gần nguội )

 

6_ Có thể uống nóng hoặc bỏ vào ngăn mát tủ lạnh dùng trong ngày .

 

Hãy cùng LELOAN tìm hiểu thêm về cây atiso dalat nhé

Lê Loan – Đặc Sản Đàt Lạt

  • Địa chỉ:
  • Hotline
  • Website: http://leloan. vn/
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ