Ăn Hồng Đà Lạt Có Những Lợi ich Gì | Bài 205 |
Biết ơn những trái hồng chín vàng đã làm nên mùa thu Đà Lạt. Hồng Đà Lạt nhẩm sơ chắc cũng có đến cả chục loại, mỗi loại đều có hương vị khác nhau. Vậy ăn hồng Đà Lạt có những lợi ích gì? Nên ăn hồng như thế nào để không bị tác dụng phụ?
Hồng Đà Lạt là loại trái cây rất được nhiều người ưa chuộng vì trái hồng Đà Lạt nhiều dinh dưỡng lại có vị ngọt, mềm dễ ăn. Tuy nhiên cách ăn hồng như thế nào cho phù hợp Và ăn hồng Đà Lạt có những lợi ích gì thì không phải ai trong chúng ta cũng biết đúng không các bạn?
ĂN HỒNG ĐÀ LẠT CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?
Ăn hồng Đà Lạt có những lợi ích mà chúng ta không ngờ. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, Hồng Đà Lạt rất giàu Vitamin A, C, E, B6 và các khoáng chất như cali, natri, canxi, magie, đồng…và đặc biệt là chất xơ.
Trong Đông y, trái hồng Đà Lạt có vị ngọt chát, tính bình. Tác dụng của trái hồng chữa tiêu chảy, đái dầm và ho có đờm…Do những bộ phận trong cây hồng có chất tainin rất chát. Vì vậy bên đông y còn sử dụng tai của trái hồng , vỏ cây và rễ để làm thuốc cầm máu.
Vậy ăn hồng Đà Lạt có những lợi ích gì?
- Ăn hồng tốt cho hệ miễn dịch.
Ăn trái hồng giúp tăng cường khả năng miễn dịch vì trái hồng có chứa vitamin C. Đây là loại trái cây có lượng vitamin và acid ascorbic hỗ trợ kích thích hệ thống miễn dịch và tăng sản xuất bạch cầu. Giúp cơ thể phòng chống tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.
- Ăn hồng Đà Lạt kiểm soát cân nặng.
Mặc dù trái hồng Đà Lạt có vị ngọt nhưng ít calo, rất tốt cho cho người ăn kiêng, vị ngọt của hồng chế ngự được cơn đói. Bởi vậy các nhà dinh dưỡng khuyên những người thừa cân nên bổ sung hồng vào khẩu phần ăn hàng ngày.
- Ăn hồng Đà Lạt Chống lão hóa
Một nghiên cứu tại Nhật Bản đã chứng minh trái hồng có tác dụng chống lão hóa nhờ nhóm hợp chất proan – thocyanidin có nhiều bên trong lớp vỏ, Các chất dinh dưỡng này hoạt động như chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm.
- Ăn hồng Đà Lạt tăng cường thị lực.
Trái hồng Đà Lạt được chứng minh rất nhiều vitamin A tốt cho mắt. Nếu cơ thể thiếu hụt vitamin A sẽ dẫn đến bệnh khô mắt, giảm thị lực. Trái hồng khoảng 100g có thể bổ sung 5,5 % vitamin A cần thiết cho nhu cầu cơ thể trong một ngày.
- Ăn hồng Đà Lạt giúp đẹp da
Vì trái hồng Đà Lạt chứa nhiều Vitamin C, A và các khoáng chất cần thiết đặc biệt trong trái hồng có chứa nhiều sắt giúp lớp biểu bì khỏe mạnh từ bên trong. Các bạn nữ ăn nhiều hồng chín giúp đẹp da.
- Ăn hồng Đà Lạt tốt cho tim mạch
Trái hồng Đà Lạt chứa nhiều đường glucose và fructose, được các chuyên gia đánh giá tốt cho hệ tim mạch. Đồng thời kali trong trái hồng như loại thuốc giãn mạch và làm giảm huyết áp. Ăn hồng Đà Lạt thường xuyên giúp bảo vệ cơ tim khỏe mạnh.
- Ăn hồng Đà Lạt giúp trao đổi chất
Theo các chuyên gia dinh dưỡng Hồng Đà Lạt chứa nhiều vitamin B như axit folic và thiamine, đây là những chất thiết yếu trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Trong trái hồng còn chứa khoáng chất như Đồng, canxi, sắt… Những chất này góp phần làm tăng lưu thông của các tế bào hồng cầu.
- Ăn hồng Đà Lạt có lợi ích kháng viêm.
Trái hồng Đà Lạt có vị chát do chứa nhiều chất taiphytochemicals, polyphenol, tainin, các chất này không chỉ có khả năng chống oxy hóa mà còn có công dụng kháng viêm, chữa lành vết thương hiệu quả.
LƯU Ý
Những bệnh nhân tiểu đường nên hạn chế ăn hồng Đà Lạt. Kể cả hồng chín mềm hoặc các loại hồng sấy đều có lượng đường carbohydrates rất cao. Vì vậy rất dễ bị tăng đường đột biến.
Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã biết ăn hồng Đà Lạt có lợi ích gì? Và nên ăn hồng sao cho phù hợp với sức khỏe từng người. Hồng Đà Lạt một năm chỉ có khoảng 2 tháng. Vì vậy hãy tận hưởng món quà thiên nhiên một cách an toàn các bạn nhé!
Mọi thắc mắc về hồng Đà Lạt, hồng giòn, hồng sấy dẻo, hồng treo gió… Hãy để lại thông tin tại http://leloan.vn chúng ta cùng gặp nhau ở những bài viết tiếp theo. Thân ái!
Lê Loan- Đặc Sản Đà lạt
Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Hotline: 0385400451
Website: https://leloan.vn