Hoa Atiso Đà Lạt – Trà Thảo Mộc Chiêu Loan Đà Lạt

Những Điều Nên Biết Về Hoa Atiso Đà Lạt

 

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố hoa, giữa muôn ngàn bông hoa xinh đẹp thì hoa atiso được nhiều người quan tâm nhất. Không chỉ đơn thuần như những loại hoa khoe sắc rồi lại tàn, mà hoa atiso Đà Lạt vừa có thể làm rau, chế biến các loại trà thảo mộc. Đặc biệt atiso được bào chế thành viên nang, cao mềm … Được y học sử dụng như một dạng thực phẩm chức năng.

 

là hoa atiso tươi hoặc các bộ phận đã sấy khô thì tất cả đều mang lại những lợi ích cho sức khỏe người dùng. Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng cây atiso trồng tại Đà Lạt có dược tính cao hơn nhiều lần so với atiso trồng ở các tỉnh phía bắc 

Cây atiso Đà Lạt cao từ 1 mét đến 1,2 mét, thuộc thân thảo, một năm cây cho thu hoạch một lần vào dịp tết, kéo dài cho đến tháng 3 hàng năm. Hoa atiso Đà Lạt nở đúng vụ búp rất to , cánh dày khác hẳn với atiso trồng ở sapa

Nhờ vào những ưu điểm thiên nhiên ban tặng, nên các sản phẩm chế biến từ cây hoa atiso Đà Lạt luôn được sử dụng rộng rãi trong và ngoài nước. C ó những thương hiệu trà atiso lâu đời như: Trà atiso Ngọc Duy, trà atiso Thái bảo…đã chinh phục được nhiều nước trên thế giới.

Trong cây atiso Đà Lạt các thành phần dinh dưỡng rất đa dạng, vì vậy chúng ta nên sử dụng như thế nào cho hiệu quả. Mời cô bác anh chị em cùng tham khảo bài viết dưới  đây để hiểu thêm về hoa atiso Đà Lạt.

 

HOA ATISO ĐÀ LẠT _ HOA ATISO TÍM

 

Hoa Atiso Đà Lạt Thu Hoạch Vào Tháng Mấy?

Mùa hoa atiso Đà Lạt bắt đầu từ tháng 12 cho đến cuối tháng 3 ( dương lịch) có thể sớm hoặc muộn hơn. Đây là thời điểm hoa atiso tươi chất lượng nhất, chúng ta nên dùng các loại rau củ quả theo mùa là tốt nhất.

Hoa atiso Đà Lạt là bộ phận chứa nhiều dinh dưỡng. Khi dùng có vị ngọt nhẹ và mùi thơm đặc trưng. Hoa atiso tươi  chế biến được nhiều món ăn ngon, chẳng hạn như atiso hầm móng giò, nấu lẩu, nướng hoặc hấp …chay mặn đều được.

Sau khi hoa già sẽ được thu hoạch và sấy khô chế biến trà giải nhiệt rất tốt. Dùng hoa atiso nấu nước uống trực tiếp hoặc đóng thành trà túi lọc sử dụng rất tiện lợi 

 

HOA ATISO ĐÀ LẠT MỘT NĂM CHỈ CÓ MỘT VỤ CHÍNH

 

Các Món Ngon Được Chế Biến Từ Hoa Atiso Đà Lạt

Thông dụng nhất vẫn là món hoa atiso tươi hầm móng giò, không chỉ dễ ăn mà còn giúp bồi dưỡng sức khỏe cho người cao tuổi, mẹ sau sinh, hoặc những người cần phục hồi sức khỏe sau phẫu thuật. Ngoài ra hoa atiso tươi nấu lẩu rất hấp dẫn, hoặc hấp nướng…chay mặn đều dùng được

Hoa atiso Đà Lạt có vị thơm và ngọt và mùi thơm đặc trưng tự, dù là dùng tươi hay trà thì đều có tác dụng mát g.an, giải nhiệt. Phòng và hỗ trợ một số bệnh t.iểu đường, huyết áp cao rất tốt.

 

LƯU Ý : khi sử dụng hoa atiso Đà Lạt chúng ta nên loại bỏ phần nhụy, để khi chế biến sẽ không bị dăm và làm đục nước. Vì vậy trước khi chế biến nên chẻ búp hoa ra làm hai hoặc  bốn phần, bỏ nhụy và ngâm vào thau nước muối có pha chanh, ngâm 15 phút để tránh bị đen. Sau đó vớt ra để ráo và chế biến theo sở thích.

Dù hoa atiso rất tốt và hiếm nhưng với người khỏe mạnh một ngày chỉ nên dùng 50Gr hoa atiso tươi nấu nước uống hoặc kết hợp với các loại rau củ quả chế biến các món ăn.

Cách bảo quản bông Atiso Đà Lạt tươi cũng rất đơn giản. Chỉ cần ít giấy báo cũ, bọc kín phần hoa và bỏ vào ngăn mát dùng trong vòng 10 ngày. Cách bảo quản này giúp hoa không bị mất nước.

 

HOA ATISO TƯƠI HẦM MÓNG GIÒ

 

Một Ngày Nên Dùng  Bao nhiêu Hoa Atiso Sấy khô?

Sau khi hoa atiso già sẽ được thu hoạch, sấy khô nấu nước uống hoặc chế biến thành trà túi lọc. Hoa atiso luôn được nhiều người chọn, bởi sự phong phú, và đặc biệt dùng hoa atiso khô nấu nước uống mùi vị đậm đà gấp nhiều lần hoa atiso tươi.

Với hoa atiso Đà Lạt sấy khô một ngày chỉ nên dùng 10Gr đun sôi với 1,5 lít nước dùng dần trong ngày. Không nên dùng trà để qua đêm, do trong hoa atiso Đà Lạt rất nhiều Vitamin và khoáng chất dễ bị lên men. Nên pha và dùng  trong vòng 4 giờ là tốt nhất.

Hoa atiso Đà Lạt được sấy khô không chất bảo quản. Vì vậy cần phải bảo quản nơi cao ráo, tránh ánh nắng trực tiếp làm ảnh hưởng đến màu sắc cũng như chất lượng của sản phẩm.

 

HOA ATISO ĐÀ LẠT SẤY KHÔ MÁT G.AN_ ĐẸP D.A

 

TRÀ  ATISO  TÚI  LỌC  LÀ  GÌ? CÁCH  SỬ DỤNG  TRÀ  ATISO  TÚI  LỌC!

Hiện nay trà atiso túi lọc luôn được nhiều người tin dùng, bởi sự tiện lợi và thân thiện. Sau khi các nguyên liệu được thu từ cây atiso như rễ, thân và hoa được phối trộn với nhau theo tỉ lệ phù hợp, rồi trải qua qui trình rang sao , đóng gói… Giúp người dùng giảm được nhiều thời gian, nhưng vẫn giữ nguyên thành phần dinh dưỡng.

Để bảo đảm giữ được nguyên vị trà atiso chúng ta nên hãm trà trong bình ủ nhiệt, hoặc bình thủy tinh. Không nên dùng các vật dụng bằng nhựa vừa giữ nhiệt kém, lại không an toàn cho sức khỏe.

Một ngày nên dùng từ 2_ 3 túi lọc . một túi atiso chế biến tại trà thảo mộc Đà Lạt Chiêu Loan có trong lượng 2,5 Gr. Trà được chế biến nguyên chất từ hoa và rễ rất chất lượng. Vì vậy trung bình 1 gói trà pha chung với 200ml nước đun sôi 80.

Do trà atiso chế biến truyền thống không chất bảo quản, nên người dùng cần có sự chỉn chu. Zíp kín miệng túi và bảo quản nơi cao ráo

 

TRÀ ATISO TÚI LỌC CHẾ BIẾN TỪ HOA _RỄ NGUYÊN CHẤT

 

LƯU Ý : Mặc dù hoa atiso Đà Lạt dùng tươi hay khô đều rất tốt cho sức khỏe, nhưng chúng ta chỉ nên dùng như một thói quen hàng ngày. Mục đích là hỗ trợ và phòng ngừa một số bệnh n.guy h.iểm. Trà atiso không phải là t.huốc chữa b.ệnh

Qua bài chia sẻ của trà thảo mộc Đà Lạt Chiêu Loan. Hy vọng sẽ giúp ích được cho cô bác anh chị em khi cần thiết. Mọi thắc mắc về hoa atiso Đà Lạt xin để lại thông tin tại http: //leloan.vn chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn trong thời gian sớm nhất.

Trân trọng!

rà Thảo Mộc Đà Lạt Chiêu Loan

  • Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng_ phường 9_ Đà Lạt_ Lâm Đồng
    Hotline: 0385400451
    Website: https://leloan.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ