Cách Nấu Trà Hoa Atiso Tươi Đơn Giản Tại Nhà.

Cách Nấu Trà Hoa Atiso Tươi Đơn Giản Tại Nhà | Bài 184 |

Nếu bạn từng đi du lịch Đà Lạt vào dịp trước tết bạn có thể thấy hoa Atiso được trồng ở nhiều nơi. Nhất là ở phường 12, Nam hồ, trạm mát…

Đặc biệt là hoa Atiso tươi chưa qua chế biến được bày bán rất nhiều khắp các chợ truyền thống cũng như khu du lịch đúng không nè.

 

Hoa Atiso xanh cực kỳ tốt cho sức đề kháng, nếu bạn đang cần bí quyết nấu loại nước giải nhiệt từ hoa atiso tươi Đà Lạt thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách nấu trà hoa atiso tươi giải nhiệt Đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!

 

Cách Nấu Trà Hoa Atiso Tươi Đà Lạt Tại nhà
Trà hoa atiso tươi Đà Lạt

 

CÁCH NẤU TRÀ HOA ATISO TƯƠI ĐƠN GIẢN

Các loại nước uống được từ bông Atiso Sấy khô, trà túi lọc quá quen thuộc và hơi nhàm chán. Chúng ta nên thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng cách chế biến trà hoa atiso tươi

Món nước Trà hoa Atiso tươi mang vị khác hẳn bởi mùi thơm và vị ngọt thanh, thơm mát cho chúng ta một cảm giác thích thú. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem sao nhé!

 

Cách Nấu Trà Hoa Atiso Tươi Đà Lạt Tại nhà Đơn Giản
Trà hoa atiso tươi thanh mát

 

CÁCH CHẾ BIẾN TRÀ HOA ATISO TƯƠI NHƯ SAU

Đây là nguyên liệu cho gia đình 4 người.

Chuẩn bị :

– 3 hoa atiso tươi Đà Lạt cánh dày  mọng nước, búp khoảng 200g

– 1 ít lá dứa

– 100 gam đường phèn

 

Bước 1:

Rửa sạch hoa atiso, để ráo và cắt bỏ bớt phần đầu nhọn cánh hoa để tiện cho việc sử dụng,  chẻ làm bốn. Hoặc tước rời từng cánh.

-Rửa sạch lá dứa, để ráo bó thành từng bó nhỏ.

Đổ khoảng 2,5 lít nước lạnh vào nồi  bật bếp cho nước sôi thật lớn, sau đó bỏ hoa atiso vào, tiếp tục cho sôi khoảng 15 phút. Khi thấy hoa bắt đầu chuyển sang màu vàng có mùi thơm lấy chiếc đũa xăm vào thấy mềm, hãy cho lá dứa vào và tắt bếp.

 

Dùng vợt bỏ bông ra đĩa, các phần cơm bên dưới cánh hoa, đế hoa..đều có thể ăn rất ngon. Sau đó chúng ta bỏ thêm một ít đường sao cho vừa uống, rồi tiếp tục đun cho tan đường.

 

Có thể dùng ngay hoặc cho vào bình thủy, nếu muốn uống lạnh các bạn để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong ngày.

 

Cách Nấu Trà Hoa Atiso Tươi Đà Lạt Tại nhà
Trà hoa atiso tươi nguyên chất

LƯU Ý: khi nấu trà hoa atiso nên sử dụng nồi inox các bạn nhé! Nước trong và chất lượng hơn nồi nhôm hoặc các dụng cụ bằng gang.

 

Cách nấu trà hoa atiso tươi đơn giản chúng ta đều có thể nấu bất cứ lúc nào đúng không các bạn. Chúc các bạn có món nước thanh mát ngon mà lành từ hoa atiso tươi Đà Lạt.

NẾU CÓ BẤT CỨ THẮC MẮC NÀO VỀ TRÀ ATISO, HẠT MACCA VÀ CÁC LOẠI ĐẶC SẢN ĐÀ LẠT KHÁC ĐƯỢC BÁN TẠI WEBSITE: leloan.vn, XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO HOTLINE BÊN DƯỚI HOẶC ĐỂ LẠI COMMENT BÊN DƯỚI PHẦN BÌNH LUẬN CHÚNG TÔI SẼ TRẢ LỜI TRONG THỜI GIAN NHANH NHẤT. XIN CẢM ƠN!

Qúy khách có thể xem thêm chi tiết về các loại đặc sản tại kênh youtube: Đặc Sản Đà Lạt Lê Loan ( đây là kinh nghiệm mình đã đúc kết sau những năm kinh doanh đặc sản Đà Lạt )

 

Lê Loan- Đặc Sản Đà lạt

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

Website: https://leloan.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ