Cách Ngâm Rượu Rễ Atiso Đà Lạt Đặc Sản Đà Lạt Lê Loan |Bài 183|
Rượu rễ Atiso atiso Đà Lạt là gì? nghe tới đây các bạn ngạc nhiên lắm phải không?
Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn cách sử dụng rễ atiso hơi lạ, đó là rễ Atiso Đà Lạt ngâm rượu, món quà đặc biệt cho quí ông.
Cách ngâm rượu rễ Atiso Đà Lạt không chỉ là thú vui độc đáo, mà còn tốt cho sức khỏe. Vậy cách ngâm rượu rễ Atiso Đà Lạt như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
RỄ ATISO ĐÀ LẠT LÀ GÌ?
Cây atiso Đà Lạt rất kén đất, vì vậy tỉ lệ cây atiso từ khi xuống giống đến khi thu hoạch chỉ đạt từ 60- 70%. Căn bệnh phổ biến nhất là rễ Atiso thường hay bị thối gây nên bệnh chết nhót hàng loạt.
Rễ Atiso là thành phần rất quan trọng. Sức khỏe của cây atiso hoàn toàn phụ thuộc vào bộ phận này. Vì vậy rễ Atiso thuột loại khan hiếm.
Thường vào tháng 2 là mùa thu hoạch atiso. Phần rễ sau khi thu hoạch, được làm sạch, cắt lát và phơi khô. Thành phẩm rễ Atiso sau phơi khô có màu vàng sậm. Mùi thơm nhẹ.
Vì rễ Atiso Đà Lạt có những công dụng tốt cho sức khỏe nên ngoài các sản phẩm trà Atiso túi lọc, cao atiso dạng mềm, viên nang chiết xuất từ atiso, còn có sản phẩm rễ Atiso Đà Lạt ngâm rượu các bạn nhé!
RỄ ATISO ĐÀ LẠT NGÂM RƯỢU LÀ GÌ?
Như chúng ta được biết ở Italia có rượu mùi cây Atiso được sản xuất độc quyền bởi Tập đoàn Campari.Rượu này được uống với đá làm rượu khai vị. Hoặc được pha chung với cocktail cam luôn được các nước Châu Âu ưa chuộng.
Ở Việt Nam sản phẩm rễ atiso Đà Lạt ngâm rượu ngày càng được nhiều người quan tâm. Nhất là các quý ông có thói quen nhâm nhi ly rượu nhỏ trong bữa ăn vừa giúp kích thích ngon miệng và tiêu hóa tốt.
Sau đây là cách ngâm rượu rễ Atiso Đà Lạt đơn giản mà hiệu quả nhất.
CÁCH NGÂM RƯỢU RỄ ATISO ĐÀ LẠT
Trước tiên để có được sản phẩm rượu chất lượng thành phần chính các bạn nên chuẩn bị như sau
– 1 kg Rễ Atiso cắt lát
– 2 lít rượu gạo truyền thống
– 1 bình ngâm rượu bằng sành
Rễ Atiso trước khi ngâm rượu phải bảo đảm sạch sẽ, nên bỏ vào chảo “sao vàng, hạ thổ “ cách làm này giúp dược tính phát huy tác dụng cao hơn.
Sau khi rễ Atiso đã trải qua các bước, xếp rễ Atiso vào bình đổ ngập rượu. đậy nắp kín và để nơi cao ráo. Trung bình sau một tháng các dưỡng chất hòa quyện, thẩm thấu là chúng ta sẽ có thành phẩm rượu rễ Atiso Đà Lạt chất lượng.
RỄ ATISO ĐÀ LẠT NGÂM RƯỢU CÓ TÁC DỤNG GÌ?
Rễ atiso ngâm rượu có tác dụng kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng
Ngoài ra Rễ Atiso ngâm rượu được sử dụng đề điều trị bệnh phù và thấp khớp.
Dùng rượu rễ Atiso Đà Lạt điều độ còn giúp giảm căng thẳng thần kinh, đi vào giấc ngủ nhẹ nhàng.
Rượu rễ Atiso giúp thư giãn gân cốt, giảm đau và kháng viêm hiệu quả.
Mặc dù Rễ Atiso Đà Lạt ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe của quí ông. Nhưng chúng ta chỉ nên dùng rượu như một món gia vị cuộc sống. Không nên lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và hạnh phúc gia đình cảm ơn các ông nhiều nhé!
Mọi thắc mắc về rượu rễ Atiso Đà Lạt. Xin để lại thông tin chúng tôi liên hệ nhé!
Lê Loan- Đặc Sản Đà lạt
Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng
Hotline: 0385400451
Website: leloan.vn