Công Dụng Thân Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Là Gì?

Công Dụng Thân Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Là Gì? |Bài 196|

 

Công dụng của thân atiso Đà Lạt sấy khô hình như ít người dùng quan tâm. Thông thường chúng ta sử dụng bông atiso sấy khô hoặc trà túi lọc…rễ Atiso Đà Lạt sấy khô rất thơm và màu nước vàng nâu đẹp mắt. Đặc biệt dinh dưỡng trong thân atiso đen cao tương đương với rễ.

 

Vậy thân atiso Đà Lạt sấy Khô có công dụng gì? Chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây, để biết cách sử dụng những bộ phận của thân atiso Đà Lạt đúng mục đích để đạt được hiệu quả cao nhất.

 

Công Dụng Thân Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Là Gì?
Thân atiso Đà Lạt sấy khô có công dụng mát gan giải nhiệt

 

CÔNG DỤNG CỦA THÂN ATISO ĐÀ LẠT SẤY KHÔ LÀ GÌ?

 

Đặc điểm của thân atiso Đà Lạt là gì ?

 

Thân atiso là thân thảo lớn, có thể cao từ 1,2 -1,5 m, thân thẳng đứng và cứng, thân atiso Đà Lạt có  nhiều các khía dọc, bề mặt thân được bao phủ lớp lông tơ màu trắng. Bên trong có nhiều nhựa, phần thân sát gốc màu sậm ít đắng hơn phần thân xanh bên trên

 

Cây atiso Đà Lạt do dinh dưỡng và mùi vị phân bổ không đồng đều. Vì vậy nếu không phải dân trong nghề chúng ta rất dễ bị nhầm lẫn về chất lượng cũng như giá cả.

 

Công Dụng Thân Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Là Gì?
Thân atiso Đà Lạt sấy Khô gồm có 2 loại

 

Thân atiso Đà Lạt được chia làm 2 loại như sau.

 

  • Thân atiso Đà Lạt đen: bộ phận này nằm sát mặt đất, gốc chắc khỏe, có màu đen xù xì, thân atiso đen rất hiếm chỉ chiếm khoảng 20% tổng số lượng của thân khi thu hoạch, phần còn lại là thân xanh chiếm đa phần.

 

Về giá trị thì thân atiso đen luôn có giá cao gần gấp đôi thân xanh, bởi thân đen có nhiều dinh dưỡng,vị ngọt nhẹ đậm đà.

 

  • Thân atiso Đà Lạt xanh: Cây Atiso càng cao thì phần thân xanh càng nhiều, thân xốp có nhiều nhựa, vị đắng và hơi hăng,

 

Vì vậy thân atiso xanh thường có giá rẻ hơn thân đen do dinh dưỡng thấp hơn. Loại này thường được dùng chế biến trà túi lọc. Vì vậy trên thị trường có rất nhiều loại trà hương vị không giống nhau và giá cả chênh lệch là do khâu chọn nguyên liệu.

 

LƯU Ý: Nếu các bạn mua thân atiso để ngâm rượu hoặc nấu nước uống, chỉ nên mua thân atiso đen vừa đậm nước mà dinh dưỡng lại cao các bạn nhé!

 

Công Dụng Thân Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Là Gì?
Thân atiso Đà Lạt sấy Khô có công dụng thông mật lợi tiểu

 

THÂN ATISO ĐÀ LẠT SẤY KHÔ CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

Cũng như các bộ phận khác thân atiso Đà Lạt sấy khô có công dụng  mát gan, giải nhiệt, tốt cho hệ tim mạch, giúp tiêu hóa tốt, hỗ trợ giấc ngủ và chống lão hóa…

 

Thân atiso Đà Lạt sấy khô tốt cho hệ tiêu hoá

 

Dùng thân atiso nấu nước uống thường xuyên giúp cân bằng vi sinh đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng.

 

Thân cây atiso Đà Lạt sấy khô có tác dụng an thần.

 

Đối với người mất ngủ, nhất là ở người cao tuổi hoặc mới sinh nên dùng thân atiso đen nấu nước uống hàng ngày giúp làm dịu thần kinh, ngủ ngon.

 

Thân atiso Đà Lạt Có công dụng mát gan.

 

Ngoài cơ chế làm mát gan giải nhiệt, hạ men gan… thân atiso sấy khô hỗ trợ điều trị mề đay, mụn nhọt, mẩn ngứa và thâm nám hiệu quả.

 

Thân atiso Đà Lạt  giúp thông mật lợi tiểu.

 

Dùng thân atiso nấu nước uống hàng ngày giúp ngăn ngừa và điều trị tiểu buốt, tiểu rắt.. Đặc biệt người cao tuổi nên uống trà atiso để giảm tình trạng tiểu són mất kiểm soát.

 

Dùng thân atiso Đà Lạt sấy Khô chống lão hóa.

 

Cũng như hoa và rễ thân đen atiso có chứa nhiều Vitamin C, E, K..và chất flavonols làm chậm quá trình lão hóa, giúp da sáng khỏe

 

Công Dụng Thân Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Là Gì?
Thân atiso Đà Lạt sấy Khô làm chậm quá trình lão hóa da

 

CÁCH SỬ DỤNG THÂN ATISO ĐÀ LẠT SẤY KHÔ.

 

Cũng như tất cả các bài viết trên mình khuyên các bạn nên rửa sạch các nguyên liệu atiso và phơi khô, sau đó nên sao vàng hạ thổ trước khi sử dụng

 

Thứ nhất : “sao vàng hạ thổ” để tăng thêm hương vị.

 

Thứ hai: “ sao vàng hạ thổ “ giúp bảo quản được lâu hơn.

 

Thứ ba: “sao vàng hạ thổ “  theo đông y rất cần thiết. Vừa để tiêu độc, hạ hỏa, cân bằng âm dương. Giúp phát huy hết tác dụng của thảo dược.

 

Liều lượng trung bình như sau:

 

Chúng ta cũng chỉ nên dùng 10g thân atiso /ngày.

 

Sau khi bảo đảm thân atiso đã được rửa sạch và sao vàng hạ thổ. Các bạn nên bẻ nhỏ thân atiso ra làm nhiều phần, giúp các dinh dưỡng thoát ra dễ dàng hơn. Sau đó đun với 1 lít nước, cho sôi nhẹ khoảng 10 phút cho là có thể dùng ngay. Thân atiso nên uống nóng sẽ tốt hơn.

 

Với thân atiso đen có vị ngọt nhẹ không cần pha thêm đường. Còn đối với thân xanh nước loãng hơi đắng chúng ta có thể pha thêm đường hoặc mật ong cho dễ uống.

 

Công Dụng Thân Thân Atiso Đà Lạt Sấy Khô Là Gì?
Thân atiso đen ngâm rượu rất tốt cho sức khỏe quí ông

 

Qua bài viết trên của http:leloan.vn Rất mong các bạn sử dụng thân atiso Đà Lạt đạt được hiệu quả tốt nhất. Mọi thắc mắc, hoặc góp ý xin để lại thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn nhé!   Thân ái.

 

 

Lê Loan- Đặc Sản Đà lạt

Địa chỉ: 24/20 Chi Lăng, phường 9, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Hotline: 0385400451

Website: https://leloan.vn

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
Liên hệ